Điều trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ bằng ĐÔNG Y hiệu quả

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y – Nếu bạn đang gặp một số triệu chứng như đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ,cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, đầu, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai… thì có thể bạn đang bị thoái hóa đốt sống cổ. điều trị đông y thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp chữa bệnh cổ truyền rất an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Nguyên nhân của các cơn đau là do mang vác nặng, do thay đổi thời tiết, các cơn đau cấp tính chiếm tỷ lệ cao (42,27%). Đặc điểm cơ bản của thoái hóa khớp là một bệnh mãn tính, tiến triển từ từ tăng dần nếu người bệnh không có các biện pháp điều trị và phòng bệnh phù hợp.

Trên nền bệnh nhân mãn tính đó, khi gặp các yếu tố thuận lợi như mang vác nặng, tư thế bất thường, thay đổi thời tiết, căng thẳng hoặc phối hợp nhiều yếu tố, các bệnh nhân sẽ có những đợt tiến triển hoặc bán cấp. ở một số trường hợp, bệnh nhân đau kéo dài, không thành đợt.

>> Tham khảo: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Thuốc đông y trị thoái hóa đốt sống cổ thì bệnh thoát vị đĩa đệm cũng được phân tích do nhiều nguyên nhân như:

  • Chấn thương.
  • Cảm phong, hàn, thấp, nhiệt.
  • Tuổi già.
  • Do lao động quá sức.
  • Do sinh hoạt tình dục không điều độ.
  • Ảnh hưởng của bệnh mạn tính.

Ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt bên ngoài xâm nhập vào làm cho kinh mạch ở vùng bị ngăn trở gây nên đau. Cũng có thể do tuổi già, suy yếu, lao động quá sức, sinh hoạt tình dục quá mức khiến cho các lạc mạch ở vùng lưng không được nuôi dưỡng, các đĩa đệm dần dần bị khô, cứng sẽ gây nên đau. Vùng lưng liên hệ đến Thận, nếu Thận suy yếu sẽ gây nên đau.

>> Tham khảo: chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Khí và huyết nếu không vận hành được sẽ khiến cho huyết bị ngưng trệ cũng gây nên đau. Chấn thương do tẽ ngã… làm cho huyết bị ứ lại, ảnh hưởng đến các kinh mạch, lạc mạch ở vùng lưng cũng gây nên đau.

Điều trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ bằng ĐÔNG Y phối hợp thuốc đông y trị thoái hóa đốt sống cổ và các phương pháp không dùng thuốc trong đông y như sau:

Trong Đông Y, việc chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc bắc và thuốc nam có hai cách:

  • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các động tác giúp làm giãn cột sống. Ngoài ra, bệnh nhân nếu có khả năng thì nên thường xuyên đi bơi lội, châm cứu và xoa bóp.
  • Sử dụng thuốc đắp bên ngoài và thuốc uống.
  • Với thuốc đắp bên ngoài, các bạn có thể rang lá lốt, ngải hay cúc tần cho ấm rồi đắp lên bàn chân để làm ấm.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên rang những loại lá trên, rồi trải lên giường, nằm lên cho cột sống bị đau đè lên phần lá rang đó (lưu ý: coi chừng bỏng). Khi lá bắt đầu nguội, bạn lại tiếp tục rang lại để thực hiện tiếp thêm một lần nữa. Mẹo ở đây là bạn nên cho thêm một chút muối ăn vào để giữ nhiệt được lâu hơn.
Bài viết liên quan:

Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên tự ý điều trị kéo nắn, vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các bác sĩ chuyên khoa để xác định bệnh chính xác và điều trị đúng phương pháp.

=> Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc nam cổ truyền <=

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply