Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh rất khó chịu với các cơn đau ê ẩm ở vùng vai, gáy. Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu chính là một câu hỏi lớn mà nhiều người quan tâm. Muốn biết được đáp án cho câu hỏi này thì mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể tìm hiểu được nơi điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu ?

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ canxi ở các dây chằng dọc ống sống gây hẹp các lỗ chui ra của các rễ thần kinh gây đau mỏi tê, lâu dần gây yếu liệt các nơi mà rễ thần kinh này chi phối. Việc chén ép rễ thần kinh và tủy sống còn có thể do sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tủy sống, nếu nặng có thể gây yếu, liệt chi. Với sự nguy hiểm như vậy thì việc tìm hiểu, chọn lựa được nơi chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả là rất quan trọng.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Việc điều trị bệnh đạt hiệu quả hay không thì bạn cần hiểu được tình trạng bệnh của mình từ đó có phương pháp phù hợp. Tùy từng cách điều trị mà bạn có thể chọn lựa địa điểm điều trị thích hợp. Cụ thể như:

Nếu bạn điều trị nội khoa bạn có thể điều trị tại nhà, một số phương pháp điều trị nội khoa tại nhà như sau:

– Dùng thuốc

Các bạn hoàn toàn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đơn thuốc trong những trường hợp bị nhẹ. Trong trường hợp nặng hơn, bắt buộc bạn phải có toa thuốc được kê rõ ràng. Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ. Vì thế, bệnh nhân đang dần chuyển sang các phương pháp Đông Y vì không có tác dụng phụ.

– Tập thể dục

Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

  • Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.
  • Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.
  • Chọn lựa phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu để điều trị thì cần phải đến các trung tâm y tế để đảm bảo quy trình điều trị đúng và hiệu quả nhất.
  • Đây là phương pháp sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Việc điều trị bằng phương pháp vật lý cũng giúp bệnh nhân cải thiện được tư thế đứng, ngồi và kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

– Châm cứu:

Cũng giống như biện pháp vật lý trị liệu, ở giai đoạn nhẹ của bệnh phương pháp châm cứu nhằm khai thông các huyệt đạo giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu.

Điều trị không quên việc phòng bệnh từ những thói quen sinh hoạt nhỏ thường ngày. Chỉ cần bạn để ý một chút đến cột sống, làm việc và nghỉ ngơi phù hơp thì sẽ luôn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà không lo gặp các dấu hiệu của bệnh.

=> Bài thuốc gia truyền chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ sau 9 ngày điều trị đã hiệu quả

Reply