Đau cột sống cổ và những điều CẦN BIẾT

Dạo gần đây, bạn thường xuyên thấy đau cột sống cổ; liệu dấu hiệu đó dự báo bạn sắp bị bệnh gì? Bạn đang lo lắng, phân vân không biết tìm hiểu về bệnh ở đâu. Vậy bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn.

Cột sống chính là trụ cột của cơ thể chúng ta. Thế nhưng do thời gian và tuổi tác ảnh hưởng đến một số bộn phận trên cột sống chính khiến xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài, biểu hiện đó có thể xuất hiện ở vùng ngực, lưng thế nhưng với những cơn đau ở vùng cột sống cổ lại khó chịu hơn cả.

Đau cột sống cổ

Đau cột sống cổ

Đau cột sống cổ chịu ảnh hưởng một phần từ cấu trúc

Cột sống cổ có hình dạng và cấu trúc phù hợp với chức năng là trụ cột và vận động đầu. Ngoài ra các thành phần cấu trúc của cột sống cổ còn liên quan giải phẫu và các chứng năng đến nhiều thành phần khác. Cột sống cổ có hình dáng hơi cong ra trước, gồm 7 đốt, 5 đĩa đệm và 1 đĩa chuyển đoạn. Đốt sống cổ có kích thước và hình dạng thay đổi khác nhau ở từng vị trí của đốt. Do đó mỗi người, mỗi độ tuổi, đốt song cũng có hình dạng và kích thước thay đổi ít nhiều. Thế nhưng việc đau đốt sống cổ không trừ bất kỳ độ tuổi nào.

>> Khi xuất hiện đau đốt sống cổ, cũng là những dấu hiệu ban đầu của việc thoái hóa đốt sống cổ. Vậy điều bạn cần quan tâm ngày những người bị thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì ?

Những thói quen sai lầm khiến bạn nhanh chóng bị đau cột sống cổ

Ngủ trên xe, gục ngủ trên bàn, hay lái xe không đúng tư thế… là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bạn đau đầu, đau cổ. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày thành thói quen có thể bạn sẽ bị bệnh đau cột sống cổ và dẫn đên thoái hóa cột sống cổ trong thời gian rất ngắn. Nếu mắc phải những thói quen trên bạn hãy nhanh chóng từ bỏ để tránh việc bạn bị đau cột sống cổ, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Đau cột sống cổ do sai tư thế ngồi lái xe

Đau cột sống cổ do sai tư thế ngồi lái xe

Tuy nhiên, đau cột sống cổ là biểu hiện nhẹ hơn của tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Hãy cùng chia sẻ cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bị đau cột sống cổ

Đau cột sống nói chung và đau cột sống cổ nói riêng cũng cần có những chế độ ăn uống và sinh hoạt đầy đủ. Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ, bạn cũng nên kết hợp một số bài luyện tập thường xuyên để nhanh chóng khỏi bệnh. Ăn uống đầy đủ chất sẽ làm cho mật độ canxi trong xương tăng dần lên, giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh. Vì vậy bổ sung lượng canxi luôn trong thực phẩm luôn phải được đảm bảo.

Trong trường hợp bệnh nặng thêm, hãy áp dụng thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ.

Reply