Một số CÁCH chữa thoái hóa đốt sống cổ hay

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Chính vì các lý do này mà bệnh thoái hóa cột sống trở thành căn bệnh phổ biến của xã hội. Chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào thì hiệu quả nhất?

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

– Dùng các thuốc chống viêm, giảm đau như alaphan, viatril-s nhằm làm tăng tái tạo sụn khớp, hạn chế quá trình thoái hóa.

– Nếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hay tập luyện đốt sống cổ nhẹ nhàng, đúng phương pháp.

➦ Lưu ý: Nên đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ.

– Khi có bệnh rễ thần kinh do lồi, thoát vị đĩa đệm, ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu phục hồi chức năng, người bệnh cần được kéo giãn đốt sống cổ và thư giãn, tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Các đốt sống cổ là bộ phận thường xuyên vận động nên dễ gây ra hiện tượng thoái hóa ở đốt sống cổ. Tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ, gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê, đau. Việc chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống còn có thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tuỷ sống. Việc điều trị sớm bệnh là rất cần thiết, nhằm giảm đi các triệu chứng khó chịu mà thoái hóa cổ mang lại cho bệnh nhân.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

– Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ. Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để chữa thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất.
Phương pháp phòng bệnh:
– Thay đổi tư thế làm việc sai lệch như ngồi làm việc trước màn vi tính, hoặc ngồi xem ti vi kéo dài.
– Không nên có động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi, bởi tất cả các động tác này sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ.
– Không nên đội nặng trên đầu. Cần nên luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng và xoa bóp.
Ngoài những phương pháp kể trên, còn nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ nữa bạn có thể tìm hiểu thêm để bổ sung vào các cách chữa bệnh của mình giúp điều trị bệnh nhanh chóng và tốt hơn.

Reply