Chữa thoái hóa đốt sống cổ webtretho có khỏi không?

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ webtretho cũng không khác gì với các cách chữa ở địa điểm khác như bệnh viện, nhà thuốc, thầy thuốc, tại nhà..v..v. Trong đó có khá nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ mà tùy từng tình trạng bệnh mới có thể áp dụng đúng cách để điều trị triệt để căn bệnh cao tuổi này.

➤ Xem thêm:

Chữa thoái hóa đốt sống cổ webtretho có khỏi không?

Tình trạng bệnh không phải ai cũng như ai. Chữa thoái hóa đốt sống cổ webtretho sao cho tốt thì cũng phải nhờ thầy thuốc nữa, nhưng bệnh nhân nên điều trị ở nhà trước bằng các bài tập đơn giản và kết hợp với 1 thực đơn tốt sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bạn sẽ có xu hướng thuyên giảm. Đặc biệt là với phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga, người bệnh có thể tự do tập tại nhà và duy trì đều đặn

Ăn gì chữa thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất?

Người bệnh có thể áp dụng thực đơn này đối với người đang bị đau thắt lưng trái, đây là thực đơn tốt giúp cơ thể bạn tư tái tạo lại các chất nhầy, dịch ở vùng đĩa liên dốt, địa đệm và cung cấp canxi cho xương thêm chắc khỏe:

➤ Chuối tiêu: Chứa kali và điện phân giúp đẩy lui tình trạng thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.

Con hàu: Là nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và can xi cho cơ thể, nhưng con hàu được cho là giàu chất tăng cường canxi nhất.

Cây atiso: Thành phần trong cây chứa rất nhiều chất xơ, chứa nhiều mangan, kali hơn bất kỳ loại rau nào khác.

Cây súp lơ xanh: Chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt, vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu.

➤ Lá cải chíp: Cung cấp vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.

Với 5 món ăn trên người bệnh nên kết hợp với các bài tập điều trị thoái hóa cột sống cổ sẽ đẩy lùi căn bệnh của bạn xuống vạch xuất phát.

chữa thoái hóa đốt sống cổ webtretho

chữa thoái hóa đốt sống cổ webtretho

3 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Bài tập cúi gập đầu:

Đứng thẳng người sau đó ngửa cổ từ từ lên rồi từ từ cúi đầu xuống sao cho cằm chạm ngực. Cứ vậy tập 3 – 5 phút mỗi lần ngửa cổ hay cúi cổ hãy hít 1 nhịp hơi để điều hòa khí huyết trong người.

Bài tập nghiêng đầu:

Sau khi kết thúc bài tập cúi đầu người bệnh nên nghỉ khoảng 5 phút rồi sau đó tiếp tục bài tập nghiêng cổ với tư thế đứng thẳng rồi từ từ nghiêng cổ qua bên trái khi nào thấy căng cơ thì nghiêng qua bên phải. Nhớ là phải làm từ từ tránh trường hợp hấp tấp dẫn đến vẹo cổ và chệch khớp cổ.

Bài tập xoay đầu:

Khi kết thúc 2 bài tập trên người bệnh nên nghỉ 5 – 10 phút sau đó mới tập bài tập này. Trong lúc tập người bệnh nhớ tuyệt đối không được xoay cổ nhanh khiến chóng mặt. Khi xoay nhớ phải nhắm mắt rồi xoay từ từ, xoay ngược chiều kim đồng hồ 5 – 10 lần và sau đó đổi chiều. Khi kết hợp bài tập này với bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ như: xoa bóp, bấm huyệt, cao dán..v..v. Tình trạng bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm rõ dệt.

➤ Bài viết liên quan:

Bài tập dựa tường cũng có thể áp dụng cho người bệnh bị đau thắt lưng bên trái

Đứng thẳng rồi dựa lưng và cổ vào tường, áp cả mông vào tường để điều trị đau thắt lưng hông trái, sau cho mông, lưng, cổ thẳng hàng, cứ giữ thế 2 – 5 phút sau đó ra nằm kê gối thấp vào cổ và vùng lưng để nghỉ ngơi.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply