Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu TỐT và UY TÍN nhất

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra sự đau đớn và khó khăn cho những người mắc phải. Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt là câu hỏi rất thường gặp của những người bị bệnh này. Dù tình trạng bệnh hay nhẹ bạn cũng nên đến các trung tâm y tế thăm khám để có những lời khuyên tốt nhất cho việc điều trị  bệnh.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt

Về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40-50 tuổi); yếu tố nguy cơ là làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao. Những người dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nhất là thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc…

Đây là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng này.

Ở giai đoạn đầu có thể người bệnh không thấy xuất hiện cảm giác khác thường sau đó mới xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Khám và điều trị bệnh cần căn cứ và biểu hiện của bệnh để xác định tình trạng bệnh. Người bệnh cần được thăm khám lâm sàng thần kinh kết hợp với thăm dò siêu âm để xử trí thoái hóa đốt sống cổ kịp thời.

=> Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam cổ truyền <=

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất ?

Để đảm bảo quy trình chữa bệnh thì bạn nên điều trị bệnh ở các bệnh viện chuyên khoa và các phòng khám, nhà thuốc uy tín được nhiều người đến. Trong trường hợp bệnh nhẹ bác sĩ có thể cho điều trị tại nhà bằng các phương pháp như:

  • Dùng các thuốc chống viêm, giảm đau như alaphan, viatril-s nhằm làm tăng tái tạo sụn khớp, hạn chế quá trình thoái hóa kết hợp với biện pháp trị liệu, xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng. Nên dùng thêm vitamin E 400 UI, ngày một viên và uống đều đặn hằng ngày.
  • Sử dụng đá trên các khu vực bị đau. Bạn nên sử dụng các loại đá thật thay vì các loại thay thế (như là một túi nước đá đặc, hay các loại rau đông lạnh). Đặt đá trên da và đợi tối đa 15 phút hoặc cho đến khi khu vực này trở nên lạnh cứng (tùy theo điều kiện nào đến trước). Lặp lại phương pháp này mỗi giờ để cho kết quả tốt nhất.
  • Đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ…
  • Tập luyện ở khu vực cổ. Bạn có thể tìm hiểu một vài động tác yoga sẽ giúp giảm đau rất tốt đồng thời cũng giúp cơ thể được thư giãn. Tập luyện với bóng cũng là một phương pháp rất hay.

Nếu các phương pháp trên không giúp  bạn giảm đau thì bạn cần điều trị trực tiếp dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp này bạn sẽ phải điều trị tại bệnh viện với cách cuối cùng là phẫu thuật.

Giữ đúng tư thế sinh lý cổ và lưng là cách đơn giản nhất giúp bạn không gặp vấn đề về xương khớp. Bên cạnh đó cũng cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp phòng chống loãng xương.

Từ khóa: chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu, chua thoai hoa dot song co o dau, chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất.

=> Chữa thoái hóa đốt sống cổ ngoài dùng thuốc hay phẫu thuật, rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt để hỗ trợ quá trình điều trị. Tham khảo bài viết Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì ?

Reply