Bí quyết SỐ 1 4 bài thuốc chữa Thoái Hóa Cột Sống Cổ bằng THUỐC NAM

Ai cũng biết phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn, do tính chất điều trị không cần ở bệnh viện mà chỉ cần uống thuốc tại nhà. Thuốc nam có mùi thơm, vị dễ uống, sau khi khỏi bệnh không để lại di chứng.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ từ các bài thuốc nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ từ các bài thuốc nam

Như chúng ta đã biết thoái hóa đốt sống cổ gây nên đau ở  các khu vực gáy, bả vai… các cơn đau xuất hiện thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Có nhiều cách điều trị bệnh nhưng không phải cách nào cũng phù hợp và có thể khỏi bệnh. Bạn có thể tham khảo về phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam xem có phải là cách chữa hiệu quả đối với tình trạng bệnh của bạn không nhé.

4 bài thuốc chống thoái hóa cột sống cổ với – bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được dự phòng, điều trị sớm dễ trở thành thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Theo đông y thì bệnh xuất hiện là do những người cơ thể suy yếu, lớn tuổi; do hư yếu của tuổi già – càng lớn tuổi, xương và các đốt ít được nuôi dưỡng hơn gây nên đau, khó cử động; do chấn thương làm ảnh hưởng đến gân cơ và khớp vùng cổ gáy… Các nguyên nhân trên, nếu không được chữa trị sẽ làm cho khí huyết bị ngưng trệ gây nên bệnh.

Các bài thuốc nam: Bài thuốc nam thứ nhất | Bài thuốc nam thứ hai | Bài thuốc nam thứ ba | Bài thuốc nam thứ tư

4 bài thuốc chống thoái hóa cột sống cổ, một số bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc nam thứ 1 chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Cam thảo 6g, cát căn 15g, quế chi, bạch thược, đương quy, xuyên khung, thương truật, mộc qua mỗi vị đều 9g, tam thất 3g, sinh khương 3 lát, táo 3 quả. Cho các vị thuốc vào nồi đổ 400ml nước, nấu còn lại 150ml nước thuốc, cho nước ra, tiếp tục cho 300ml nước vào, nấu còn 100ml. Hòa 2 nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, khi còn ấm.

Bài thuốc thích hợp cho bệnh nhân có biểu hiện gáy, vai và lưng đau, gáy cứng, có nhiều điểm đau ở cổ, có cảm giác như nhịp đập ở cổ, cử động khó khăn, tay chân tê, đau, mỏi, chi trên có cảm giác nặng, không có sức, thích ấm, sợ lạnh.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ 2:

Đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá, quy bản, thỏ ty tử, kê huyết đằng mỗi loại đều 9g, ngưu tất, thục địa, đan sâm mỗi vị đều 12g. Cho các vị thuốc vào nồi đổ 4 bát con nước, nấu còn lại 1 bát, cho nước ra, tiếp tục cho 3 bát nước vào, nấu còn lại 1 bát. Hòa 2 nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn ấm.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Bài thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ này thích hợp với người có biểu hiện gáy, vai, lưng đau, có khi đau lan lên đầu, tay chân tê, mất cảm giác, thắt lưng đau, đầu gối mỏi, chóng mặt, hoa mắt, gò má hay đỏ, ra mồ hôi trộm, họng khô, lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng.

Bài thuốc nam thứ 3 chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Cát cánh 6g, phục linh, trần bì, địa long mỗi loại đều 12g, tam thất 3g, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử mỗi loại đều 10g . Cho các vị thuốc vào nồi đổ 400ml nước, nấu còn lại 150 ml nước thuốc, cho nước ra, tiếp tục cho 300ml nước vào, nấu còn 100ml. Hòa 2 nước, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn ấm.

Bài thuốc thích hợp với biểu hiện: đầu, gáy, vai, lưng đau; váng đầu, chóng mặt, đầu nặng, cơ thể nặng, lưỡi trắng nhạt. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam bạn có thể liên hệ với các nhà thuốc cổ truyền để tìm mua các đơn thuốc nam cần thiết.

Bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ 4:

Hoàng kỳ 18g, kê huyết đằng 15g, xích thược, bạch thược mỗi loại đều 12g, quế chi, cát căn mỗi loại đều 9g, sinh khương 6g, táo 4 quả. Cho các vị thuốc vào nồi cùng 4 bát con nước, nấu còn lại 1 bát, cho nước ra, tiếp tục cho 3 bát nước vào, nấu còn lại nửa bát. Hòa 2 nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn ấm.

Bài thuốc thích hợp với người có triệu chứng đau đầu, gáy khó cử động, gáy yếu, tay chân yếu, nhất là ở các đầu ngón tay, vai và tay tê, mệt mỏi, mất ngủ, hay mơ, tự ra mồ hôi, da mặt xanh, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng mỏng.

Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam tuy không biến chứng, nhưng trong việc điều trị bệnh thì bạn cần hết sức lưu ý là phải để bác sĩ chẩn bệnh, kê đơn chứ không tự ý sử dụng thuốc để đảm bảo đơn thuốc phù hợp và hiệu quả với tình trạng bệnh của bạn.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc bạn cần kết hợp vận động vùng cổ vừa giúp giảm đau vừa hỗ trợ quá trình chữa bệnh rất tốt và phòng bệnh tái phát rất hiệu quả.

=> Chữa bệnh về thoái hóa, cần kết hợp các bài tập để giúp bệnh nhanh khỏi và hồi phục, tham khảo bài viết Bài tập thoái hóa đốt sống cổ ở đây.

Video hướng dẫn chữa thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc nam và kết hợp tập yoga:

Reply