Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thoái hóa cột sống là bệnh mãn tính theo nghề nghiệp, tuổi tác, đặc thù lao động có thể gây ra ở bất cứ khớp nào ở cơ thể nhưng phổ biến ở cột sống chỗ thắt lưng, đốt sống cổ, ở khớp háng, gối… Nếu bạn đang bị thoái hóa đốt sống cổ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược trong bài viết dưới đây để đẩy lùi triệu chứng đau giúp cột sống khỏe mạnh hơn nhé.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Thoái hóa cột sống cổ: Bệnh nhân thường đau vùng gáy lan xuống vai và cánh tay kèm theo tê vùng cánh tay, cẳng tay cho đến các ngón tay. Ngoài ra bệnh nhân còn nhức đầu vùng sau gáy, chóng mặt, ù tai, hoa mắt…

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền có hiệu quả không?

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng có rất nhiều phương pháp nhưng người ta thường có xu hướng quan tâm tới y học cổ truyền để trị bệnh. Y học cổ truyền có các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cổ rất hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và quan trọng nhất là thuốc không có tác dụng phụ tới cơ thể người bệnh nhân.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả bằng nhiều phương pháp:

Dùng thuốc, xoa bóp và châm cứu thì ở bài này sẽ đề cập cho bạn về bài thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ.

  • Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá.
  • Trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân.
  • Cây cỏ xước nhổ cả rễ.

Ba loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống.  Sau đó đun sôi một lúc là được. Đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Các chuyên gia khuyến cáo

Chẩn đoán và điều trị sớm thoái hóa khớp sẽ giúp giảm thiểu đáng kể cơn đau và nguy cơ tàn phế, cải thiện vận động khớp.

Với trường hợp nhẹ:

  • Nên áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như chườm nóng
  • Chiếu đèn hồng ngoại
  • Dùng máy phát sóng ngắn hay siêu âm
  • Xung điện giảm đau.

➦ LƯU Ý: Đau nhiều, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, tránh cho khớp phải hoạt động, kết hợp với dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể sử dụng các thuốc thảo dược đắp ngoài da đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng điều trị hiệu quả thoái hóa khớp và an toàn khi dùng lâu dài.

=> Bài thuốc nam gia truyền chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ sau 9 ngày <=

Reply