Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhờ kích thích điện

Điện châm là một thành tựu của sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng điện châm theo đó cũng đang được nhiều bệnh viện và cơ sở y tế áp dụng có hiệu quả cho người bệnh.

chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Điện châm là phương pháp làm kích thích xung điện của trường ngoài dẫn tới thay đổi trong tổ chức tế bào. Kết quả là tăng trương lực cơ, tăng quá trình trao đổi chất, thải chất acid lactic, làm tăng chuyển hóa tổ chức tế bào bệnh lý phục hồi khả năng vận động dưới tác dụng của xung điện.

Thủ thuật: Dùng kim châm hoặc điện cực nhỏ tác động lên huyệt ở cổ, kích thích vừa và nhẹ, lưu kim lâu… Thời gian điện châm là 30 phút/1 lần.

Tham khảo các loại thực phẩm tốt cho người: bị thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp điện châm

Điện châm có tác dụng như bơm hút trên tĩnh mạch và mạch bạch huyết ở vùng bị kích thích làm cho các chất di chuyển nhanh hơn.

điện châm chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Điện châm chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài việc tận dụng tác dụng chữa bệnh của huyệt đạo, cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ này còn sử dụng tác dụng sinh lý của dòng điện một chiều.

  • Tạo sự khoan khoái, dễ chịu toàn thân
  • Làm giãn mạch, tăng lưu thông máu
  • Giảm đau, co thắt ở cực âm

Lưu ý: nơi đặt điện cực có thể bị bỏng. Để hạn chế tác động này, nên đặt nhiều lớp vải dưới các điện cực. Phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ điện châm đòi hỏi người thầy thuốc phải hiểu biết rõ về huyệt vị cơ thể con người và có tay nghề cao.

chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ với hệ thống kinh lạc

chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ với hệ thống kinh lạc

Y học cổ truyền sử dụng điện châm điều trị thoái hóa do phong, hàn, thấp như sau:

  • Ôn thông kinh lạc: làm ấm, lưu thông khí huyết trong kinh lạc. Toàn thân con người có một hệ thống kinh lạc ngang dọc khí huyết, tân dịch lưu thông, cũng nhờ nó mà ngũ tạng lục phủ, xương cốt mới kết thành một thể thống nhất. Đây là cách chữa cơ bản nhất vì theo lý luận thì “thông tắc bất thông” nghĩa là khí huyết trong kinh lạc lưu thông thì không đau. Muốn “ôn kinh hoạt lạc” tốt cần áp dụng phương pháp tuần kinh thủ huyệt. Vị trí đau thuộc kinh mạch nào thì dựa vào đó để chọn huyệt.
  • Thư cân hoạt lạc: Vì bệnh có chứng co rút nên cần làm cho cân giãn, duỗi ra. Từ đó kinh khí được lưu thông
  • Hoạt huyết hóa ứ: làm cho khí huyết lưu thông tốt trong hệ kinh lạc, chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hiệu quả của điện châm chữa thoái hóa đốt sống cổ là điều hòa các chức năng của tạng phủ, sự mất cân bằng âm dương trong cơ thể. Giảm đau, hành khí hoạt huyết, thông kinh lạc.

bệnh thoái hóa đốt sống cổ

bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Reply