Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản

Những bài thuốc dưới đây được chia sẻ bởi rất nhiều người, chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp những người khác không biết chọn cách nào là điều nên làm. Bởi không phải ai cũng có điều kiện kinh tế đi phẫu thuật cả. Dưới đây là một số chia sẻ về các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Xem thêm:

Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản

Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ trong sinh hoạt hằng ngày

Trong sinh hoạt và lao động hằng ngày, người bệnh thoái hóa cột sống cổ cũng như người nhà bệnh nhân cần lưu ý những tiêu chí sau đây và thực hiện đúng cách để đảm bảo hỗ trợ điều trị bệnh trong quá trình trị liệu.

  • Hạn chế vận động mạnh

Hạn chế vận động là một trong những biện pháp hạn chế những cơn đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây nên. Người nhà cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh.

Cần hiểu đúng rằng hạn chế vận động không có nghĩa là nằm yên một thời gian dài, việc này sẽ làm cho các đốt sống, các khớp trở nên cứng hơn, khó cử động hơn, gây nhiều khó khăn hơn trong chữa trị.

>> Tìm hiểu thêm: Thoái hóa đốt sống cổ và lưng

  • Chế độ ăn uống hợp lí

Người mắc những căn bệnh xương khớp nói chung hay thoái hóa đốt sống cổ nói riêng cần được bổ sung nguồn thực phẩm giàu canxi như sữa, các loại hải sản như tôm, cua… nhờ tác dụng làm chắc khỏe xương khớp; thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ… nhờ tác dụng kháng viêm, giảm đau.

Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng các mẹo từ thảo dược

Biết cách tận dụng một số loài thảo dược xung quanh trở thành những bài thuốc cho riêng mình cũng là một mẹo quan trọng chữa thoái hóa cột sống cổ. Hãy cùng chỉ ra những bài thuốc đạt hiệu quả cao có thể áp dụng dành cho bệnh nhân nhé.

  • Bài thuốc chườm từ ngải cứu

Ngải cứu được biết đến với nhiều tác dụng sinh lí đối với cơ thể. Sao lá ngải cứu với giấm và chườm tại vị trí đốt sống bị tổn thương và cảm nhận sự dễ chịu từ bài thuốc này.

Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ chườm ngải cứu

  • Bài thuốc uống từ dây đau xương

Nếu bạn kiên trì trong trị liệu từ thảo dược, dây đau xương là một trong những lựa chọn khuyên dùng cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ.

Dây đau xương sau khi được rửa sạch, phơi khô đem sao vàng cùng với ngưu tất rồi sắc lấy thuốc dùng hằng ngày. Tác dụng sẽ dần rõ rệt hơn trong khoảng thời gian từ một tháng sử dụng đều đặn.

>> Tìm hiểu: Thoái Hóa Đốt Sống Cổ C5

  • Bài thuốc từ lá lốt

Lá lốt có lẽ không còn xa lạ gì với bất cứ người dân Việt nào nhưng mấy ai hiểu hết được tác dụng của loại thảo dược này. Lá lốt còn được ứng dụng trong điều trị thoái hóa cột sống cổ và mang lại một hiệu quả không ngờ.

Bài liên quan:

Cách sử dụng lá lốt trong chữa bệnh khá đơn giản: Rửa sạch lá lốt sau đó đem giã nhuyễn, phần nước cho bệnh nhân uống đều đặn, phần bã có thể đắp trực tiếp lên các đốt sống cổ và dùng khăn cố định trong khoảng thời gian hợp lí.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply