Cây thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ rất dễ tìm

Cây thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ rất dễ tìm ngay trong vườn nhà, các khu vườn nhà người thân quen, ngoài chợ, ngoài đồng..v..v. Tình trạng bệnh như thế nào thì nên dùng thuốc chữa ngay tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế khám.

➣ Xem thêm:

Cây thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ lưng rất dễ tìm

Với căn bệnh xương khớp này người bệnh có 5 sự lựa chọn để có thể chữa ngay tại nhà bằng các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ dân gian:

 • Cỏ xước
 • Lá lốt
 • Ngải cứu
 • Xấu hổ
 • Hoa cúc

✓ Cách điều trị thoái hóa cột sống bằng cỏ xước:

 • Lá – thân – rễ của cây cỏ xước ➞ rửa sạch ➞ phơi khô.
 • Ngày lấy khoảng 100-300g sắc lấy nước uống, ngày uống 3 bát nước thuốc cây cỏ xước. (Thời gian điều trị 10 đến 15 ngày)

Tăng tính hiệu quả của bài thuốc, bạn có thể kết hợp cây cỏ xước với một số vị thuốc thảo dược khác như:

 1. Cây ké đầu ngựa
 2. Rễ cây nhàu…

Do đây là bài thuốc từ cây cỏ hoàn toàn lành tính nên bạn có thể an tâm sử dụng lâu dài mà không lo bất cứ phản ứng phụ nào của thuốc gây ra. Người bệnh cần xác định tác dụng mà thuốc mang lại sẽ chậm tuy nhiên an toàn.

✓ Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ lưng bằng trà hoa cúc – cây thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Mỗi ngày uống từ 2-3 tách trà hoa cúc cũng là cách giúp giảm tình trạng mệt mỏi của cơ thể đồng thời giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn. Khi tinh thần bạn vui vẻ, thoải mái, sảng khoái tự động cơ thể sẽ sinh ra một chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin (chất này có trong thuoc chua thoai hoa cot song) từ đó các cơn đau nhức xương khớp sẽ dần dần giảm thiểu.

cây thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ lưng

cây thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ lưng

✓ Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ lưng với lá lốt + ngải cứu + cây xấu hổ:

 1. Lấy lá, rễ và thân của ngải cứu và lá lốt. Còn cây xấu hổ (cây trinh nữ) chỉ nên lấy phần thân.
 2. Rửa sạch bùn đất các loại cây sau đó thái nhỏ (có thể thái 1cm hoặc thái nhỏ như hành), phơi khô 3 đến 4 nắng cho chắc rồi đem sao (rang khô) vàng lên
 3. Mỗi ngày lấy khoảng 100g mỗi vị cho vào ấm sắc thuốc (tổng 300gam)
 4. Thêm chút gừng tươi để làm chất dẫn thuốc đồng thời giúp vị thuốc thêm thơm và dễ uống hơn.

Các loại thảo dược lành tính này người bệnh có thể sử dụng thay cho nước uống hàng ngày (chỉ uống khi nguội hoặc ấm tuyệt đối không được để lạnh). Kiên trì trong một thời gian (1 tháng là khoảng thời gian tốt nhất) để thuốc phát huy tác dụng với người bệnh. Các cơn đau nhức, mệt mỏi cơ thể, xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất. Những người già hay mắc bệnh xương khớp, đau thấp nên áp dụng bài thuốc này hàng ngày và kết hợp với các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Bên trên là 5 loại cây cỏ hoa lá và 3 bài thuốc chế biến từ 5 loại cây thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ lưng trên còn chữa được:

 • Thoái hóa cột sống cổ
 • Chữa thoái hóa đốt sống lưng
 • Đau thắt lưng trái
➤ Bài viết liên quan:

Mà đôi khi bạn không ngờ tới công dụng của những loại cây này rất dễ kiếm, rất rẻ tiền, hiệu quả lại an toàn vì vậy người bệnh tuyệt đối không nên bỏ qua.

Chúc bạn và người thân trong gia đình có sức khỏe tốt và tinh thần thể dục thể như hồi thanh niên.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply