Cách ĐIỀU TRỊ Thoái Hóa Cột Sống Cổ đạt HIỆU QUẢ cao

Hiểu về cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ là vấn đề nhiều người mong muốn.

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi, những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao. Bệnh để lại những cảm giác đau đớn khó chịu gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt cá nhân của mỗi người bệnh. Hiểu về cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ là vấn đề nhiều người mong muốn.

Xem thêm:

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào cho đúng?

Những bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường có biểu hiện đau vùng sau cổ, mỏi cổ, mỏi bả vai, cánh tay. Thậm chí có những bệnh nhân bị thoái hóa lâu năm có thể thêm các triệu chứng như đau cánh tay, buốt đến bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu và tức hốc mắt…

>> Tìm hiểu: bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tùy theo tình trạng cụ thể ở từng người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị nội khoa (dùng thuốc) phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.Thời gian điều trị có thể kéo dài. Nếu việc điều trị nội khoa đúng mức mà bệnh không giảm thì bác sĩ sẽ xem xét khả năng can thiệp thủ thuật hay phải phẫu thuật nhằm lấy đi các thương tổn gây chèn ép thần kinh và làm cho cột sống phần nào được vững chắc trở lại.

– Thuốc aspirin cũng là loại thuốc có tác dụng giảm đau nhất thời, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng loại thuốc này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng nó sẽ gây nên những mặt trái cho sức khỏe.

– Mát xa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp massage

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp massage

– Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

>> Tìm hiểu: yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

– Nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ

– Điều trị vật lý trị liệu có thể tập cột sống cổ bằng vận động nhẹ nhàng từ cúi ngửa nghiêng xoay với nguyên tắc vận động làm sao không được đau thêm, không gây chóng mặt… Xoay cột sống cổ nhẹ nhàng ở góc vừa phải, xoay không làm đau thêm. Sau mỗi lần vận động cột sống cổ nên nằm nghỉ khoảng 30 phút.

Bài liên quan:

Thoái hóa đốt sống cổ gây nguy hiểm hơn nhiều so với cột sống lưng. Để việc điều trị có kết quả, khi bệnh còn nhẹ người bệnh cần đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để có được phương pháp và hướng dẫn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh đau đốt sống cổ.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply