Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ HIỆU QUẢ CAO

Khi bạn có cảm giác cổ cứng, khó xoay chuyển, có dấu hiệu hơi đau khi cúi xuống…thì đó là một số triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Muốn biết cách chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản mà lại hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin tránh chữa bằng nhiều phương pháp mà cuối cùng vẫn thấy cơn đau xuất hiện.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ sao cho đúng

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được dự phòng, điều trị sớm dễ trở thành thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Bệnh lý này điều trị rất phức tạp.

Với một thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhẹ và vừa ở độ 1 – 2 thì điều trị ngoại khoa còn có hy vọng kết quả.

Ở độ 3 – 4 và có chèn ép tuỷ thì phải can thiệp phẫu thuật. Sau mổ có thể để lại di chứng như viêm dính màng nhện tuỷ hoặc viêm dính đám rối thần kinh, viêm tuỷ cổ do nhiễm khuẩn…

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội vì vậy cách chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng khá phức tạp và đòi hỏi có sự nghiên cứu. Thoái hóa đốt sống cổ và lưng không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ.

➦ LƯU Ý: Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh đều gặp cả hai giới nam và nữ gần như ngang nhau.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để giảm đau và thư giãn vùng đốt sống cổ có thể kết hợp với các cách điều trị sau:

1. Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

2. Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

3. Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Có nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ.

5. Sử dụng thuốc chống viêm như aspirin v.v… theo khuyến cáo của bác sĩ để cắt cơn đau nhất thời.

6. Thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, tránh hút thuốc và liệu pháp yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này.

Để việc điều trị có kết quả, khi bệnh còn nhẹ người bệnh cần đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để có được phương pháp và hướng dẫn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh đau đốt sống cổ.

Những cách trên chỉ có tác dụng với người mới gặp các triệu chứng ban đầu của bệnh, nếu các cơn đau kéo dài và thường gặp hơn thì bạn cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ để có cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất.

Mách bạn thêm 1 phương pháp đẩy lùi các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây nên, đó là áp dụng cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng những bài thuốc nam chiết xuất từ thảo dược.

Reply