Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 như nào?

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam với người bị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 là 2 đốt sống gần nhau ở vùng cột sống cổ của chúng ta bao gồm 7 đốt sống xếp chồng lên nhau, từ C1 đến C7. Các đốt sống là sự kết hợp của 3 hệ thống khớp đó là là đĩa – đốt sống ra trước, liên gai ra sau và khớp bán động sang bên

Xem thêm:

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 như nào?

Ngoài ra còn có các bộ phận khác như ống sống, lỗ liên hợp… Các đốt sống này được chia thành 2 phần với phần trên là C1-C2 có vai trò như một cột trụ, phần dưới từ C4-C7 tham gia vào chuyển động. Trong đó, cột sống cổ C5-C6 thường hay bị thoái hóa nhất do đốt sống C5 và C6 bị thoái hóa, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Người bị thoái hóa cột sống cổ thường có triệu chứng:

 • Đau đốt sống cổ gây hạn chế vận động cổ do rễ thần kinh liên hợp các đốt sống bị chèn ép
 • Các hội chứng rối loạn thần kinh thực vật
 • Hội chứng tuần hóa gây hẹp lỗ ngang

Hẹp động mạch sống cũng khiến bệnh nhân đau dai dẳng ở vùng cổ – vai – đau tê cánh tay – cẳng tay – ngón tay mờ mắt – chóng mặt – ù tai…

Đặc biệt, thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 người bệnh sẽ cảm thấy đau thốn và buốt vùng bả vai có sao không?

Thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 gây đau thốn và buốt vùng bả vai chạy thẳng xuống cẳng tay, bàn tay gây mỏi và đau nhức, ảnh hưởng đến ngón tay út hoặc 2 ngón áp út và ngón út. Nếu tổn thương rễ C5 C6, bệnh nhân sẽ cảm thấy:

 • Đau mặt ngoài và vùng cánh tay
 • Khuỷu tay
 • Đau mặt trước cánh tay
 • Đau mặt ngoài cẳng tay, ngón 1 và ngón 2

Có nhiều nguyên nhân gây thoái thóa đốt sống cổ c5 c6

Thường gặp nhất là do tuổi cao đi kèm với quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra:

 • Thường xuyên làm việc ở tư thế cúi đầu
 • Cử động nhiều ở phần cổ
 • Ít vận động
 • Làm việc với cường độ cao..v..v.

Ví Dụ: Công nhân may, thợ cắt tóc, nông dân, nhân viên văn phòng, bác sĩ…

Cũng có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh này thì cũng có khả năng mắc bệnh nhiều hơn những người khác.

Khi các cột sống chịu nhiều áp lực và suy giảm chất lượng trong thời gian dài sẽ dẫn đến thoái hóa cột sống. Tùy theo vị trí đốt sống cổ chịu tổn thương nhiều nhất mà được gọi là thoái hóa cột sống C1 -C2- C3- C4, hay C5-C6-C7…. Bị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nào thì có thể điều trị bằng các bài tập trị đau thần kinh tọa.

Trong đó, cột sống cổ C5-C6 thường hay bị thoái hóa nhất do đốt sống C5 và C6 bị thoái hóa, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Xem thêm:

Có thể điều trị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 bằng thuốc đông y không?

Với bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam sử dụng hoàn toàn thảo dược Việt không có tác dụng phụ chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả sau 9 ngày điều trị. Vì điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp phẫu thuật là một vấn đề không đơn giản bởi lẽ liền kề với cột sống là hệ thống tổ chức dây thần kinh rất phức tạp, bất cứ sai sót nào trong quá trình phẫu thuật có thể dẫn đến biến chứng mà bệnh tình không hề suy giảm.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply