TỔNG HỢP các cách chữa Thoái Hóa Cột Sống Cổ TỐT NHẤT

Không có cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nào là tốt nhất mà chỉ có phương pháp chữa thích hợp nhất. Căn cứ vào tình trạng và các nguyên nhân gây ra bệnh, mỗi người bệnh khi đi khám các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa thoái hóa đốt sống cổ phù hợp nhất.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Người bệnh cũng không nên có suy nghĩ khi biết được mình bị bệnh rồi lên mạng tìm kiếm cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, rồi tự mình tìm thuốc, tự mình chữa trị. Có thể nhiều bệnh nhân may mắn đi đúng hướng sẽ giảm bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ, nếu không chọn cách phù hợp có thể gây nguy hiểm, bệnh có thể không chữa khỏi hoàn toàn hoặc nặng thêm.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chia sẻ tới bạn tất cả các cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phẫu thuật

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp phẫu thuật

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật chỉ là lựa chọn cuối cùng đối với những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ quá nặng. Các bác sĩ sẽ tiền hành phẫu thuật để nắn lại xương sống bị biến dạng, bị cong, chỉnh lại đĩa đệm phị lệch và phì,… Sau đó kết hợp điều trị bằng các bài thuốc nam và các bài tập vật lý trị liệu.

2. Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ từ thuốc nam

Hiện nay có rất nhiều phòng khám, nhà thuốc tư có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực này, một địa chỉ rất nhiều người tím đến là Nhà thuốc An Dược. Đến phòng khám, các bác sĩ sẽ tiến hành bắt mạch, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, tiến hành thảo luận hội chuẩn bệnh.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ thuốc nam

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ thuốc nam

Các thầy thuốc sẽ đưa ra một phác đồ điều trị bằng thuốc kết hợp luyện tập. Quá trình điều trị tính theo lộ trình, mỗi lộ trình kéo dài từ 3 đến 9 ngày với mức giá bạn có thể chi trả được. Có bệnh nhân khoảng 2 lộ trình là khỏi bệnh, nhưng cũng có những người lên đến 6 lần.

3. Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu (các bài tập thể dục)

Phương pháp này áp dụng cho các bệnh nhân ở mức độ nhẹ, các bác sĩ căn cứ vào tình trạng bệnh nhân và tư vấn một số bài tập giúp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Bài tập chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Các bài tập tạo lực tác động vào xương sống giúp chúng co giãn, thoáng, giúp chúng linh hoạt hơn. Kết hợp chế độ dinh dưỡng từ đó làm giảm nhẹ bệnh.

4. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp rất hữu hiệu trong việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Phương pháp châm cứu giúp giảm đau, giải phóng khí hư, hỗ trợ cơ thể tự điều tiết và làm giảm bệnh.

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ châm cứu

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ châm cứu

Nếu kết hợp châm cứu và xoa bóp và vật lý trị liệu thì sẽ rất hiệu quả, đẩy ngắn thời gian điều trị hơn.

5. Chế độ dinh dưỡng quyết định quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Dù là bạn chọn phương pháp nào để chữa bệnh, nhưng cũng cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong quá trình chữa bệnh, nên ăn những thức ăn nào, những thức ăn nào không nên ăn đều được các bác sĩ nhắc tới.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Chế độ dinh dưỡng cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Hãy tuân thủ quy tắc dinh dưỡng (có thể kết hợp các bài tập yoga) bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ quái ác này thôi.

6. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng các bài tập yoga

Yoga không chỉ có tác dụng chữa thoái hóa đốt sống cổ mà còn chữa rất nhiều căn bệnh khác. Yoga giúp tăng cường sức khỏe, thể chất, giúp tinh thần tỉnh táo mà minh mẩn hơn.

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập yoga

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập yoga

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp khác hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Ví dụ như cây ngải cứu, cây xương rồng, mắt mèo, bồ công anh,… đều là những loại cây thuốc nam hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị.

=> Nếu bạn hay bị đau vùng cổ, khó khăn trong vận động và thường xuyên có cảm giác tê vùng cổ, lan xuống cánh tay, hãy tham khảo bài viết về biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ ở đây.

Reply