Cách chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất

Chăm sóc cho người bị thoái hóa đốt sống cổ không phải là một công việc đơn giản, khi mà người thân mình bị thoái hóa đốt sống cổ thì bạn chính là người có thể hiểu là một cái máy hỗ trợ điều trị cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Xem thêm: Bạn sẽ không tiếc 10 phút cho BÀI TẬP Thoái Hóa Đốt Sống Cổ này

Cách chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh của tuổi tác, nếu người thân trong gia đình bạn đang là người lớn tuổi (đâu đó ngoài 40) thì công việc chăm sóc của bạn lại tăng thêm một mức độ khó khác

Ở Việt Nam 60% người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ là những người đã ngoài 40 tuổi, nguyên nhân là do xương bắt đầu vào giai đoạn lão hóa. Khi mắc phải bệnh, người  bệnh sẽ bị các cơn đau vùng cổ, vai gáy và lan truyền sang cả đầu và hai tay, khó khăn trong vận động, đi lại. Lúc này chính là lúc mà con cháu cần biết những cách chăm sóc bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, giúp người thân mình mau hết bệnh một cách nhanh chóng nhất.

Dưới đây là list các thông tin – phương pháp – lưu ý – việc nên làm:

 • Bạn cần phải có một chút kiến thức về thoái hóa đốt sống cổ và ít nhất thì bạn phải hiểu và biết được nguyên nhân dẫn đến các cơn đau và các cách khắc phục.
 • Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cho người thân với những lưu ý và các lời khuyên từ những chuyên gia xương khớp hàng đầu.
 • Nên bổ xung – cung cấp các loại vitamin từ các loại hoa quả – rau củ theo từng mùa
chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ

chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ

Chất xơ từ các loại rau củ quả là một chất không thể thiếu xót để chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ

 • Rèn luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng và phối hợp song song với việc cung cấp các chất khoáng vào cơ thể – Lượng chất khoáng cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh là 1,5 lít đến 2 lít nước mỗi ngày
 • Vì mắc bệnh xương khớp nên cần tác động tới xương mỗi ngày, giúp nó săn chắc và khỏe khoắn hơn. Tập thể dục không chỉ trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn có tác dụng to lớn đối với các bệnh về xương khớp.

Nhiều bệnh nhân không có tiến triển tốt đều do các thói quen xấu không thể bỏ như:

 • Ăn uống
 • Sinh hoạt
 • Hoạt động
 • Ngủ
 • Nghỉ
 • Ăn uống..v..v.

Việc chăm sóc người bị thoái hóa đốt sống cổ hiện tại rất quan trọng trong xã hội

Nếu người nhà không có nhiều thời gian cho người thân bị bệnh thì bạn nên đưa người thân mình đến các cơ sở y tế để để các chuyên gia , bác sĩ phân tích thời gian chăm sóc hợp lý để bạn có thể sắp xếp thời gian để có thể chăm sóc cho người thân một cách tốt nhất.

Vì người bệnh mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên vùng cần quan tâm nhất là cổ, mỗi ngày bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng vùng sau cổ, vai gáy cho người bệnh. Các dây thần kinh sẽ thoát khỏi sự chè ép từ đó làm giảm đau nhức.

Lưu ý: Tác dụng của việc điều trị và sự tiến triển của bệnh còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Reply