Biểu hiện và triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Không chỉ là đau cổ, triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ còn rất đặc trưng ở vai và cánh tay. Bên cạnh đó, cũng có những nhầm tưởng về triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ sẽ được làm rõ trong bài.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng thường xảy rả ở cột sống cổ có 7 đốt sống. Đốt sống phía trên (C1) nối với hộp sọ và đốt sống dưới cùng (C7) nối với đốt sống ngực – phần cột sống nối với xương sườn.

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

các khớp đốt sống cổ

Mối tương quan của cổ và các bộ phận khác

Cột sống cổ cho phép bạn di chuyển đầu theo nhiều hướng. Dây thần kinh chạy ra ở mọi đốt sống cổ đi xuống vai, cánh tay và bàn tay. Những dây thần kinh giúp kiểm soát chuyển động và gửi tín hiệu trao đổi giữa bộ não và chi trên.

Khi cổ của bạn có thể di chuyển tự do, không có bất kỳ sự bất thường nào nghĩa là tất cả đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, khi cổ có vấn đề, thì cánh tay cũng có thể bị vạ lây.

Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ tuy không làm cho bệnh khỏi hẳn nhưng bài thuốc cũng khiến các cơ quan và bộ phận khác quanh khu vực bị đau đó giảm đau.

Triệu chứng thoái hóa cột sống và triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Hầu hết dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ chỉ tập trung ở cổ như đau và cứng khớp. Đau thường đến và đi trong vài ngày, ở giữa là giai đoạn hoàn toàn không có triệu chứng gì. Một số người sau giai đoạn này sẽ phát triển thành đau mãn tính.

Bạn có thể nhìn thấy ở hình ảnh dưới đây, vấn đề của một đốt sống cổ nhất định có thể dẫn đến triệu chứng đau ở một phần vai, cánh tay, vùng tay. Đau liên quan đến dây thần kinh đi ra từ đốt sống cổ nào bị chèn. Ví dụ, nếu đốt sống C5 bị thoái hóa, bạn có thể cảm thấy đau ở vai hoặc khu vực xương bả vai.

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Nếu bạn bị đau hoặc tê bì ở tay, vai; nguyên nhân có thể từ thoái hóa đốt sống cổ. Lúc này bệnh có thể đã nghiêm trọng hơn bạn nghĩ, nên đi khám, chụp phim ngay.

Những quan niệm sai lầm về triệu chứng thoái hóa cột sống và triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Hiểu lầm lớn nhất là không phải thoái hóa đốt sống luôn gây ra triệu chứng. Thực tế, nhiều người bị đau cổ không thoái hóa nhiều bằng người không bị đau. Thậm chí, đôi lúc cột sống đã thoái hóa nặng nhưng cũng không gây đau vì không chạm dây thần kinh.

Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống chỉ hỗ trợ điều trị thôi chứ không phải chữa khỏi hoàn toàn, các triệu chứng này người bệnh mới tập có thể không thấy hiệu quả quả luôn mà phải chăm chỉ tập khoảng 2 đến 3 tuần mới bắt đầu có tác dụng.

Có ý kiến cho rằng thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng đến dòng chảy của máu đến não, gây chóng mặt. Trong thực tế, những ý kiến này đã được chứng minh là không chính xác trong đa số trường hợp.

Bài viết liên quan:

Tham khảo: Dựa tường – bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Có rất nhiều phương pháp điều trị chúng ta có thể sử dụng để xoa dịu cơn đau cổ vai gáy, nếu bạn muốn biết phương pháp hãy đọc tiếp: thoái hóa đốt sống cổ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply