Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa sao cho đúng?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa của mỗi người là khác nhau. Không thể áp dụng chung một cách chữa cho tất cả các bệnh nhân được. Riêng căn bệnh tuổi già này, chữa không đúng cách và phương pháp có thể sẽ làm cho bệnh có chữa hay không vẫn thế. Và thậm chí có thể nặng hơn lúc chữa. Người bệnh nên cẩn thận chọn lựa phương pháp phù hợp với mình nhé!

Xem thêm:

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa sao cho đúng?

Hiện nay trên thị trường ngành y tế đã có rất nhiều cách chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản, nhưng theo khảo sát thị trường thì đa số bệnh nhân đều mang các bài tập đó về nhà tập do không đủ chi phí chi trả nội trú ở bệnh viện hoặc có thể tập nhưng không kiên trì nên việc điều trị bệnh này vẫn chưa được dứt điểm.

>> Tìm hiểu: Dấu hiệu của thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị nội khoa bằng thuốc:

Một số loại thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ trong Tây y thường dùng là:

 ➤ Thuốc giảm đau (Paracetamol,Tramadol,…) – Thuốc chống viêm không steroid liều thấp (diclofenac, ibuprofen, naproxen,…) – Thuốc giãn cơ – Vitamin nhóm B hoặc châm cứu giảm đau (với bác sĩ có kinh nghiệm).

Ngoài ra, bệnh nhân có thể được chỉ định tiêm Glucocorticoid cạnh cột hoặc tiêm corticosteroid khi xảy ra chèn ép rễ thần kinh.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu hoặc kéo dãn cột sống

Phẫu thuật: Bệnh nhân có biểu hiện chèn ép rễ thần kinh hoặc tủy sống tiến triển nặng, trượt đốt sống độ 3-4 hoặc điều trị nội khoa và phục hồi chức năng 3 tháng mà không giảm, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật.

>> Tìm hiểu: Thoái hóa 2 đốt sống cổ có nguy hiểm không

Việc điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật đều để lại những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Thuốc Tây chỉ có tác dụng giảm đau, hết thuốc thì đâu vào đấy. Hơn nữa, tác dụng phụ của thuốc còn gây nguy hiểm tới dạ dày, gan, thận. Phẫu thuật thì nguy hiểm hơn, bởi bệnh nhân vẫn có thể đau trở lại và nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm sưng sau khi mổ. Chính vì vậy, phương pháp Tây y chỉ có thể chữa vào triệu chứng chứ không giải quyết tận gốc rễ của bệnh.

đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài liên quan:

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa đông y

Con người bị bệnh là do Phong- Hàn- Thấp tà xâm nhập, khiến cho khí huyết trong kinh mạch bị bế tắc gây đau và khó cử động. Dựa vào đó, thuốc Đông y sẽ trị từ gốc bệnh, điều trị nguyên nhân của bệnh, bồi bổ khí huyết, nâng cao hệ miễn dịch để chống lại bệnh. Vì vậy, để điều trị thoái hóa đốt sống cổ, tốt hơn hết nên sử dụng thuốc Đông y, vừa an toàn, vừa đem lại hiệu quả lâu dài và tránh tái phát.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply