Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có CHỮA KHỎI được không

Ngày nay, số lượng người bị thoái hóa đốt sống cổ đã và đang tăng lên nhanh chóng. Với lối sống và công việc bộn bề như hiện nay thì việc điều trị bệnh sớm là điều mà cần được phổ biến rộng rãi. “Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không ?” là vấn đề lo lắng của rất nhiều người bệnh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để có câu trả lời  chính xác nhất.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi không?

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở người có công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều hoặc ở người thường xuyên mang vác nặng hay ngồi trước màn hình vi tính hoặc xem vô tuyến quá lâu làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Người cao tuổi do ít vận động, nằm một tư thế, ăn uống thiếu chất làm cho vùng cổ, gáy không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế làm cho máu ít lưu thông, các tổ chức nuôi dưỡng kém. Ngoài ra còn có thể do tư thế ngủ (chỉ nằm một hoặc hai tư thế, dùng gối không phù hợp, không có thói quen chuyển mình…). Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây nhiều biến chứng.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi không

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi không

Các phương pháp giúp giảm đau và hạn chế thoái hóa gồm:

Điều trị giảm đau bao gồm các biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc trong đó các biện pháp không dùng thuốc luôn được ưu tiên trước, hạn chế tối đa việc dùng thuốc giảm đau vì hầu hết các thuốc giảm đau đều gây hại dạ dày.

Các biện pháp không dùng thuốc như:

chiếu đèn, chiếu tia hồng ngoại vào vùng cổ, gáy dưới tác dụng của nhiệt sẽ làm giãn cơ, dây chằng và có tác dụng giảm đau. Ngoài chiếu đèn cần phối hợp với việc tập luyện hàng ngày với các bài tập vận động cột sống cổ sẽ có tác dụng giảm đau và kích thích hệ thống xương khớp hoạt động làm chậm quá trình thoái hóa.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa được bằng nhiều phương pháp nhưng để trả lời là có khỏi triệt để không thì chúng tôi có thể khẳng định rằng xương khớp đã bị thoái hóa thì không thể làm gì được ngoài việc bạn chỉ có thể hạn chế không để nó thoái hóa ở mức độ nặng hơn mà thôi.

Như vậy, bệnh thoái hóa là bệnh của tuổi già, như một quy luật tất yếu của tự nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá và cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn được mà chỉ điều trị khi cần thiết để giảm triệu chứng đau nên bạn hãy cố gắng tập luyện thể dục thể thao với các bài tập cột sống cổ sẽ có tác dụng tốt.

Với các triệu chứng của bệnh đó là điều kiện cần và đủ cho việc bạn đến gặp bác sĩ để tìm hướng điều trị. Có một lối sống khoa học thì dù xương khớp có bị thoái hóa cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống của bạn.

Từ khóa: thoái hóa đốt sống cổ chữa được không, bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không, thoai hoa dot song co co chua duoc khong, benh thoai hoa dot song co co chua duoc khong

=> Quá trình chữa nhanh thoái hóa đốt sống cổ hay không phụ thuộc kha khá vào các bài tập hỗ trợ, tham khảo bài viết Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ để nắm rõ các bài tập yoga này.

Reply