Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có CHỮA ĐƯỢC KHÔNG

Ở người lớn tuổi, bị thoái hóa đốt sống cổ là bình thường nhưng ngày nay bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Bệnh gây ra đau mỏi cổ khiến cho đời sống sinh hoạt cũng như làm việc của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người băn khoăn không biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không ? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không ?

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề): có thể gặp ở người đi cấy (thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng), thợ cắt tóc, thợ sơn trần, diễn viên xiếc, bác sĩ chuyên khoa răng,

Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không

Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được dự phòng, điều trị sớm dễ trở thành thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ này điều trị rất phức tạp.

  • Với một thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhẹ và vừa ở độ 1 – 2 thì điều trị ngoại khoa còn có hy vọng kết quả.
  • Ở độ 3 – 4 và có chèn ép tuỷ thì phải can thiệp phẫu thuật.

Sau mổ có thể để lại di chứng như viêm dính màng nhện tuỷ hoặc viêm dính đám rối thần kinh, viêm tuỷ cổ do nhiễm khuẩn…

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không? rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não.

Thậm chí còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật.

Do vậy, bệnh nhân cần được thăm khám lâm sàng thần kinh, kết hợp với các thăm dò hiện đại khác để phát hiện, xử lý kịp thời. Tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được chụp X – quang, cộng hưởng từ cột sống cổ để có đánh giá mức độ bệnh và có hướng điều trị hợp lý với bệnh thoái hóa đốt sống cổ này.

Tùy theo tình trạng cụ thể ở từng người bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị nội khoa (dùng thuốc) phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu.

Thời gian điều trị có thể kéo dài. Nếu việc điều trị nội khoa đúng mức mà bệnh không giảm thì bác sĩ sẽ xem xét khả năng can thiệp thủ thuật hay phải phẫu thuật nhằm lấy đi các thương tổn gây chèn ép thần kinh và làm cho cột sống phần nào được vững chắc trở lại.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không là do phụ thuộc vào người bệnh rất nhiều. Do vậy việc phát hiện và có phương pháp điều trị phù hợp sẽ rất hiệu quả khi đó bạn chỉ cần biết cách phòng bệnh thì sẽ không lo gặp các cơn đau do bệnh gây nên.

Reply