Bạn sẽ không tiếc 10 phút cho BÀI TẬP Thoái Hóa Đốt Sống Cổ này

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp những cơn đau, nhức mỏi vùng cổ và vai gáy được cải thiện đáng kể. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài tập thư giãn vùng cổ gồm 4 động tác đơn giản và dễ thực hiện được kiểm nghiệm là hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những bài tập nhẹ nhàng đơn giản dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn nghĩ sau những giờ liền ngồi làm việc căng thẳng đấy.

Chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, hai chân chạm sàn, lưng thẳng, mắt nhìn hướng về phía trước.

Động tác 1: Giữ nguyên hai vai, từ từ gập đầu xuống sao cho cằm chạm ngực là tốt nhất. Hít vào, giữ nguyên tư thế trong vòng 5-10 giây rồi từ từ đưa đầu trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Động tác 2 có trong bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ: Nhẹ nhàng đưa đầu ngửa ra phía sau, mắt hướng lên nhìn trần nhà. Ngửa đến đoạn cổ cảm thấy căng thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế 5-10 giây rồi đưa đầu về vị trí cân bằng.

Động tác 3: Nghiêng đầu sang bên tai trái đồng thời dùng tay tác động một lực ngược lại với chiều đẩy của tay. Đầu giữ thẳng ở trạng thái cân bằng là đúng nhất. Hít vào thở ra khoảng 5 nhịp thấy cơ cổ được tác động một lức căng ra thì dừng lại. Làm tương tự với bên còn lại.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Động tác 4: Giữ thẳng vai, từ từ quay đầu sang bên trái càng nhiều càng tốt, mắt hướng ra sau. Tùy thể trạng của mỗi người quay đến khi cảm thấy đau cổ không chịu được thì dừng lại, giữ nguyên đầu ở vị trí đó khoảng 10 giây rồi từ từ trở lại trạng thái cân bằng. Làm tương tự với bên phải.

Không đầy 10 phút mỗi ngày với mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ này, thực hiện bài tập ngay khi vừa ngồi làm việc một khoảng thời gian lâu sẽ tạo cho bạn thói quen tốt, rèn luyện cơ vùng cổ dẻo dai chống lại thoái hóa đốt sống cổ hữu hiệu.

➤ Xem thêm:

Những lưu ý khi thực hiện bài tập thoái hóa đốt sống cổ:

– Mỗi lần tập từ 5-10 nhịp, mỗi nhịp được tính bằng một lần hít vào thở ra.
– Giữ lưng và vai thẳng.
– Hít thở điều hòa khi tập.
– Tập chậm rãi, từ từ.
– Tập liên tục, đều đặn hằng ngày hoặc nhiều lần trong ngày khi cảm thấy nhức mỏi vùng cổ và vai gáy.
– Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, có thể vừa nghe một bản nhạc vừa tập.
– Tuyệt đối không được bẻ vặn cổ khi mỏi
– Tập xong dùng hai tay matxa nhẹ nhàng vùng cổ và vai gáy theo hình xoáy trôn ốc.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply