Top 5 Bài Tập Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Tại Nhà

Hiện nay tình trạng mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang tăng nhanh và có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi. Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị người bệnh nên kết hợp với các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ sau đây nhằm tác động đến xương khớp, giúp xương dẻo dài và giảm bớt các cơn đau do bệnh gây ra.

Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những bài tập dưới đây hết sức đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không mất thời gian đến trung tâm. Thực hiện đều đặn 5 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ sau mỗi ngày sẽ giúp cải thiện bệnh theo chiều hướng tốt hơn.

Bài tập 1: Gập cổ

Ngồi trên ghế, duỗi thẳng lưng, gập cổ xuống và ngửa cổ ra đằng sau. Thực hiện động tác nào thì giữ nguyên cho tới khi cổ cảm thấy mỏi thì dừng lại nghỉ.

Động tác này giúp làm thẳng cột sống lưng và kéo giãn khớp vùng cổ, giúp cổ linh hoạt hơn và đẩy lùi các cơn đau nhanh chóng.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Gập cổ – Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

 

Bài tập 2: Nghiêng đầu sang 1 bên

Nghiêng đầu sang bên tai phải đồng thời dùng tay tác động một lực ngược với chiều đẩy của tay. Đầu giữ thẳng ở trạng thái cân bằng. Hít vào thở ra khoảng 6 nhịp thấy cơ cổ được tác động một lực căng ra thì dừng lại. Làm tương tự với bên còn lại.

các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập 3: Kéo giãn cột sống

Người bệnh nằm ngửa, 1 người trợ giúp ngồi trên phía đầu người bệnh, hai tay đặt dưới xương chẩm nâng đầu người bệnh lên đồng thời dùng một lực kéo vuông góc với trục đứng để làm giãn cột sống cổ. Kéo về phía người trợ giúp đến khi cảm thấy mỏi thì giảm từ từ, lúc nào hết mỏi thì thực hiện thêm 10 lần nữa.

cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập 4: Xoay đầu

bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ này, người bệnh nằm ngửa, tay phải đặt phía bên đầu phải, cố gắng nghiêng đầu qua bên phải và dùng lực giữ nguyên vị trí của đầu. Đến khi mỏi thì dừng lại, thực hiện tương tự với bên phải, mỗi bên tập khoảng 10 lần.

Động tác này sẽ giúp tác động trực tiếp đến các khớp cổ và dây thần kinh vùng cổ, từ đó giúp cổ dẻo dai và hạn chế cơn đau nhức cũng như tình trạng thoái hóa. Bài tập này hết sức đơn giản và dễ tập, có thể thực hiện vào thời gian rảnh hoặc khi đang làm việc cũng giúp đầu óc và cơ thể thoải mái hơn.

Bài tập 5: Xoay cổ

Bệnh nhân ngồi tựa lưng vào ghế, gập đầu vuông góc với thân và xoay tròn cổ theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Kết hợp hít sâu và thở đều, làm 10 lần.

 

bài tập cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

bài tập cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Chỉ với 10 phút mỗi ngày thực hiện các động tác trên, tình trạng thoái hóa cột sống cổ sẽ được cải thiện. Tuy nhiên tình trạng bệnh này chỉ cải thiện thôi là chưa đủ, cần bài thuốc điều trị dứt điểm tránh gây biến chứng về sau.

Bài thuốc AN CỐT NAM tinh hoa vị thuốc từ thiên nhiên

Kết hợp với việc có những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ riêng biệt cho từng người bệnh, đội ngũ chuyên gia bác sĩ tại nhà thuốc Tâm Minh Đường sau nhiều năm dày công nghiên cứu các vị thảo dược được gọi là khắc tinh của bệnh thoái hóa đốt sống cổ như:

  • Thiên niên kiện
  • Sâm ngọc linh
  • Hương nhu tía….

Và kết hợp các vị thảo dược theo TỶ LỆ VÀNG đã tạo ra bài thuốc An Cốt Nam trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, TẬN GỐC.

An Cốt Nam gồm thuốc uống và thuốc bôi kết hợp với việc Châm cứu – Xoa bóp – Bấm huyệt – Tập luyên các bài tập cho người bị thoái hóa đốt sống cổ, kéo giãn cột sống miễn phí trong suốt quá trình điều trị tạo nên phác đồ điều trị kiềng 3 chân vững chắc đẩy lùi cơn ác mộng mang tên thoái hóa đốt sống cổ cho người bệnh:

Bài thuốc An Cốt Nam trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc An Cốt Nam trị thoái hóa đốt sống cổ

5 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA AN CỐT NAM

? Các vị thuốc quý trong An Cốt Nam đều được trồng riêng tại TT Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội – Đơn vị chịu sự chỉ đạo trực tiếp của viện dược liệu – Bộ y tế.

? ĐẠT CHỨNG CHỈ CO-CQ: tất cả dược liệu đều sạch, không pha chế tân dược. Nếu người bệnh phát hiện có tân dược nhà thuốc sẽ hoàn tiền 100%.

? PHƯƠNG THUỐC CHUYÊN BIỆT: Kế thừa từ bài thuốc cổ phương, An Cốt Nam tập trung điều trị từ căn nguyên gây bệnh, giúp bệnh khỏi hoàn toàn và hầu như KHÔNG tái phát trở lại.

? Các thảo dược trong thuốc được gia giảm theo từng thể trạng người bệnh.

? Hơn 5000 bệnh nhân đã dứt điểm tình trạng thoái hóa đốt sống cổ sau 5 năm không tái phát

? Hoàn toàn không có tác dụng phụ được ghi nhận.

Tiếp nối sự thành công và hiệu quả chữa bệnh tuyệt vời, nhà thuốc Tâm Minh Đường nói chung và An Cốt Nam nói riêng đã được trao tặng giải thưởng “Cúp vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng“. Đây chính là sự ghi nhận lớn lao của xã hội dành cho tâm huyết nhiều năm của đội ngũ y bác sĩ, để từ đó họ có thêm động lực để đồng hành cùng nhiều bệnh nhân hơn nữa trên con đường chiến đấu với bệnh tật.

Cúp vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng

Minh chứng thực tế về tác dụng của An Cốt Nam

Chú Thắng bị đau nhức cổ lâu năm do thoái hóa cột sống. Sau thời gian điều trị nhiều thuốc nam ở các cơ sở khác nhau, uống thực phẩm chức năng không khỏi. Chú đã tìm đến nhà thuốc và khỏi bệnh sau 2 liệu trình.

Chú Thắng và hơn 5000 bệnh nhân đã dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhờ An Cốt Nam, còn bạn thì sao?

An Cốt Nam – Đánh tan thoái hóa chỉ bằng 1 liệu trình “Kiềng 3 chân”

LẬP TỨC LIÊN HỆ VỚI NHÀ THUỐC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường

➣ Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Phòng chẩn trị y học cổ truyền An Dược

➣ Địa chỉ: 325/19 Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Reply