Dựa tường – bài tập cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ sau không chỉ giảm đau mà còn lấy lại độ cong tự nhiên của cột sống – yếu tố quan trọng tránh đau tái phát trong tương lai. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga cũng góp phần duy trì tình trạng sức khỏe và đồng thời điều trị thoái hóa cột sống.

Xem thêm:

Bệnh nhân thường xuyên thấy đau cổ là do cách họ di chuyển cổ hàng ngày. Chuyển động khớp không đúng cách lặp đi lặp lại dẫn đến việc cột sống hoạt động quá sức và bắt đầu đau đớn.

Con người hiện đại có lối sống thụ động. Chúng ta không còn leo cây lấy mật ong hoặc vận động săn bắt hàng ngày nên mất khả năng mở rộng cột sống ngực – điều quan trọng cho một nền tảng tư thế cổ tốt. Đó cũng là một phần lý do vì sao bệnh thoái hóa cột sống lại phổ biến đến thế.

Ví dụ điển hình của bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Cùng xem xét một ví dụ về việc sai tư thế cổ gây đau và cách khắc phục qua mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nhằm giảm bớt sự khó chịu này.

tư thế ngồi máy tính sai

tư thế ngồi máy tính sai

Nhìn bức ảnh trên ta thấy có rất nhiều điều để phân tích về tư thế của phần lớn mọi người thời nay.

chữa thoái hóa đốt sống cổ để chỉnh tư thế

tư thế cổ sai – chữa thoái hóa đốt sống cổ để chỉnh tư thế

Bắt đầu bằng cách nhìn nghiêng vào người đàn ông trong ảnh. Điều đầu tiên ta thấy tai lẽ ra nên thẳng hàng với vai. Đầu nhô ra trước làm đoạn cột sống cổ mất độ cong tự nhiên. Và cũng giống như đoạn ưỡn cột sống thắt lưng, nếu mất ưỡn là không tốt cho lưng dưới khiến độ nén đĩa đệm tăng, điều này cũng đúng cho cột sống cổ.

Bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

di chuyển gần tường để tập cổ

di chuyển gần tường để tập cổ

Nếu chúng ta thấy sự điều chỉnh là cần thiết, hãy di chuyển vào gần tường. Tường là công cụ giá trị nhất của các nhà trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ, nó luôn trung thực và cho chúng ta biết hình thái cột sống tự nhiên nhất.

Lý tưởng nhất là mặt sau của đầu, lưng, xương cùng và gót chân cùng tiếp xúc với tường. Tay thả xuống, xoay lòng bàn tay áp vào tường. Nhiều người thậm chí không có khả năng đứng thẳng dù dựa vào tường, trường hợp này hãy di chuyển đôi chân ra xa để thực hiện bài tập dễ dàng hơn.

Thực hiện chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Người bệnh thu cằm sát lại tường, dựa chân vào tường, sau đó đến lưng và phía sau đầu. Khi nhìn vào giống như là bị cằm đôi do béo, tuy không được đẹp nhưng rất hiệu quả trong việc giải quyết sai tư thế. Chuyển động này trở thành một bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ hàng ngày. Vậy tập bao nhiêu lần là đủ? Nếu thấy thoải mái, bạn có thể thực hiện cả ngày khi phù hợp như giờ giải lao, lúc ngồi trong ô tô.

Đặt đá vào gáy trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Bài viết liên quan:

Qua thời gian tập luyện, bài tập cằm này sẽ giải quyết sự mất cân bằng cơ cổ. Các cơ gấp sâu trong cột sống cổ sẽ trở nên dẻo dai. Thông qua sự kiềm chế lẫn nhau cơ sau cổ sẽ giãn ra giúp cơn đau giảm đi cùng với hình thành một tư thế cổ đúng.

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply