[20-1-2018] – [KHẨN CẤP] Phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Theo thời sự đưa tin gần đây thì việc phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở người già là rất quan trọng. Với những bài tập thể dục vào sáng sớm là rất tốt cho sức khỏe, nhưng ở cái tuổi xế chiều thì sáng lạnh có thể là mối nguy hiểm lớn đến xương khớp và các bộ phận khác trên cơ thể.

Xem thêm:

Phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hiện nay tuy không khí có phần ấm nên nhưng thời sự vẫn đưa tin cảnh báo người dân khu vực miền bắc, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố Hà Nội ở độ tuổi ngoài 40. Không khí ấm nên nhưng sáng sớm lại thường se se lạnh. Đợt tới sẽ có không khí lạnh tràn về, nếu việc tập thể dục vào sáng sớm là thói quen của mỗi người thì nên dừng lại một vài hôm.

Sương lạnh vào sáng sớm sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, càng sáng sớm thì càng lạnh. Tuy việc thể dục buổi sáng là tốt cho sức khỏe nhưng khi bị lạnh quá sẽ có nhiều biến cố và trường hợp không hay xảy ra như:

  • Cứng chân tay
  • Tê bì chân tay, mặt
  • Cóng, cước
  • Chèn ép dây chằng

➤Lưu ý: Thậm chí nếu sức khỏe yếu mà vẫn cố gắng dậy sớm để hít thở không khí mùa đông trong lành thì có thể gặp phải trường hợp xấu nhất đó là đột quỵ.

Vậy phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nào trong mùa đông giá rét đang dần đến?

>> Tìm hiểu thêm: Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Với các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ ngay tại nhà, người bệnh có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi không lo ngoài trời lạnh, mưa…

Trải thảm ra và bắt đầu với những động tác trong bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ dưới đây:

1. Tư thế đứa bé

Hướng dẫn:

Ngồi bằng phần trên của gót chân trong tư thế đầu chúi xuống sàn, tiếp sàn bằng trán. Hai tay duỗi dài theo thân, lòng bàn tay ngửa. Từ từ hít sâu và thở ra chầm chậm.

4 tư thế yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

2. Tư thế vặn mình thư giãn

Hướng dẫn:

Tư thế nằm ngửa, đầu gối phải co lên về phía ngực, hai tay dang hai bên tạo hình chữ T, mặt quay bên phải. Thực hiện động tác vận mình sang bên trái, nếu đúng động tác thì sẽ thấy phần cột sống bị kéo căng. Thực hiện tương tự với bên ngược lại.

>> Tìm hiểu: Điều trị thoái hóa cột sống cổ

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ tư thế vặn mình

Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ tư thế vặn mình

3. Tư thế sát tường

Hướng dẫn:

Nằm ngửa sát tường, gác 2 chân lên tường sao cho phần hông nâng lên, có thể lót một chiếc gối dưới lưng cho thoải mái.

Chú ý: Hai chân càng sát tường càng tốt, hai tay đặt lên bụng, lòng bàn tay úp. Nhắm mắt, hít thật sâu và thở thật chậm.

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ – tư thế gập người 90° gác chân lên tường

4. Tư thế nằm ngủ

Bài liên quan:

Hướng dẫn:

Tư thế này nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi thẳng hơi ngang sang bên một chút. Mắt nhắm hờ, giữ cho cơ thể thư giãn khoảng vài phút.

yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

tư thế nằm yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply