Thuốc trị thoái hóa cột sống cổ tốt nhất

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc có rất nhiều loại, tuy nhiên dùng thuốc gì là cả một vấn đề. Bởi lẽ có nhiều loại thuốc cùng một công dụng, có nhiều công ty sản xuất, các thuốc ấy có thể dụng cho từng mức độ bệnh.

Xem thêm:

Cột sống chứa và bảo vệ tủy sống bên trong ống tủy sống, các đốt sống riêng biệt được gọi tên tùy theo vùng và vị trí. Thoái hóa cột sống là bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều mắc phải, đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể.

>> Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam hiệu quả: http://thoaihoadotsongco.com/thoai-hoa-dot-song-co/dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thuoc-nam/

Cột sống đồng thời vừa phát triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể. Có một số loại thuốc trị thoái hóa cột sống cổ sau đây bạn có thể tham khảo để bổ sung thêm vào phương pháp chữa bệnh cho mình.

>> Tìm hiểu: bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống

Thuốc trị thoái hóa cột sống cổ

Thuốc trị thoái hóa cột sống cổ

Thuốc trị thoái hóa cột sống cổ

Việc điều trị phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh. Điều trị với mục đích làm giảm đau nhanh chóng, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau. Nằm ngủ trên giường phẳng, không gối đầu cao và không sử dụng gối dài. Ban ngày tránh mang vác nặng và ngồi lâu.

Sử dụng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không có corticoid, thuốc giãn cơ. Thuốc ức chế interleukine-1 với hoạt chất diacereine có tác dụng chống thoái hóa trong trường hợp mạn tính. Việc xoa bóp vùng cơ cổ và kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn… ở đợt đau của thoái hóa cổ cũng có tác dụng khả quan.

Trong thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ, đối với thể đau quá mức, bệnh nhân nên nằm bệnh viện và có thể sử dụng liệu pháp corticoid tĩnh mạch. Hoặc liều corticoid đường uống trong 2 – 3 tuần, đeo đai cổ mềm, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống nhẹ nhàng tại giường. Điều trị ngoại khoa là được chỉ định trong các thể đau quá mức (formes hyperalgiques) và chống lại điều trị nội khoa.

Có thể giảm đau bằng thuốc chống viêm không có corticoid hoặc chống viêm có corticoid. Thuốc bổ sung chất nhầy cho khớp như những chế phẩm có cấu trúc phân tử gần giống như dịch khớp. Thuốc dinh dưỡng sụn khớp glucosamine, sụn cá mập có tác dụng tăng cường tái tạo sụn, ức chế các men phá hủy sụn, giảm dần quá trình viêm đau khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

>> Tìm hiểu: chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Nên dùng thêm vitamin E 400 UI, ngày một viên và uống đều đặn hằng ngày.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng kết hợp các biện pháp không dùng thuốc như lý liệu pháp, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và tập vận động cột sống cổ…

Thoái hóa cột sống cổ là căn bệnh chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố nghề nghiệp, nên sau mỗi ngày làm việc cần được xoa bóp và chăm sóc trực tiếp đến vùng này, không nên quá gắng sức trong công việc. Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ. Một cột sống cổ khỏe mạnh cũng sẽ phần nào nâng cao chất lượng cuộc sống và công việc.

Bài liên quan:

Từ khóa: thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ, thuoc tri thoai hoa dot song co

=> Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không vẫn phụ thuộc về nhiều yếu tố từ tình trạng đến nguyên nhân bệnh.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply