Bài tập dành riêng cho người bị Thoái Hoá Cột Sống Thắt Lưng

Điều trị thoái hoá cột sống thắt lưng bằng bài tập trị liệu là một phương pháp rất hiệu quả được nhiều bệnh nhân kiểm chứng, đây là cách chữa thoái hóa đốt sống lưng tốt và an toàn, tiết kiệm nhất đối với nhưng bệnh nhân không có điều kiện kinh tến hiều. Việc tập luyện không chỉ làm cho xương thêm chắc khỏe mà còn ngăn chặn quá trình lão hóa, phục hồi hệ xương khớp bị tổn thương.

Xem thêm:

3 bài tập thể dục chữa thoái hoá đốt sống lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng xảy ra phổ biến ở người sau độ tuổi trung niên, khi xương khớp bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên với những người có công việc đặc thù phải ngồi nhiều (dân văn phòng, lái xe…) hay người làm công việc lao động chân tay thường xuyên mang vác nặng trên lưng thì thoái hóa cột sống xảy ra ngay từ khá sớm. Việc thường xuyên luyện tập những bài tập nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phòng chống cũng như điều trị căn bệnh này tốt hơn.

bài tập chữa thoái hoá cột sống

bài tập chữa thoái hoá cột sống lại nhà

Bài tập chữa thoái hóa cột sống thắt lưng 1:

  • Đứng thẳng, hai tay buông dọc đường chỉ quần, mắt nhìn hướng về phía trước.
  • Quay người sang bên phải đồng thời đưa tay “quăng” theo. Chú ý khi “quăng” tay sang bên cần thả lỏng, không gồng các bắp thịt cũng như không “quăng” quá mạnh và đột ngột gây đau tay.
  • Giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây thì đưa tay trở về vị trí ban đầu. Làm tương tự với bên còn lại.
  • Chú ý khi thực hiện bài tập: Khi bắt đầu xoay cần hít vào chầm chậm rồi từ từ thở ra trong quá trình “quăng” tay đi.
bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Chăm chỉ luyện tập bài tập này có thể làm chậm quá trình thoái hoá cột sống thắt lưng

Bài tập cột sống thắt lưng 2:

  • Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng cách để hai tay chống hông. Lắc thắt lưng theo một vòng tròn như lắc vòng, nghĩa là đẩy thắt lưng tới trước rồi tiếp tục lắc về phía bên trái theo vòng tròn, khi đến phía đằng sau, thì đẩy thắt lưng về phía sau, lại kéo qua bên phải rồi đẩy tới trước, cho đủ một vòng tròn.
  • Chú ý thực hiện bài tập chậm rãi. Trong khi xoay nên hít sâu rồi sau đó thở ra thật chậm. Trong khi xoay vòng như thế, để ý xem là có bị đau một bên thắt lưng không, nếu đau bên phải thì bớt xoay về bên phải mà xoay nhiều về bên trái. Nếu thấy đau bên trái, thì xoay ngược lại phía bên kia cho cân bằng hai bên.

Bài tập cột sống thắt lưng 3:

  • Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng kết hợp với việc để hai tay ngửa lên trời, để chồng lên nhau đặt phía trước bụng.
  • Vẫn để hai bàn tay chồng lên nhau, chầm chậm đưa hai tay lên trời nhưng trong khi đưa, từ từ úp hai lòng bàn tay xuống, rồi lộn ngược lên từ từ, sao cho hai lòng bàn tay lật ngửa lên trời khi hai bàn tay ở trên đầu. Dùng hết sức đẩy hai bàn tay ngửa đó lên cao tối đa, trong khi chân vẫn giữ nguyên trên sàn, tư thế này giúp các đốt xương dính vào nhau sẽ giãn ra và làm giảm các cơn đau lưng bên trái.
  • Phối hợp với hơi thở, khi bắt đầu thì hít vào thật chậm, khi đẩy tay lên cao thì thở ra.
  • Thực hiện bài tập ít nhất 10 lần buổi sáng, 10 lần buổi chiều. Vài ngày sẽ thấy hết đau lưng. Nhớ là không nhấc gót chân lên, phải dính cứng gót chân xuống mặt đất trong khi đẩy hai tay lên trời hết cỡ, như vậy xương mới giãn ra được.
Tin liên quan:

(Lưu ý) Nếu bạn có người thân đang mắc Thoát Vị Đĩa Đệm thì không nên bỏ qua bài này:
Chữa thoát vị đĩa đệm Tận Gốc mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

14 Comments - Add Comment

Reply