Thuốc tây điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hoá đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ, gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê, đau. Việc chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống còn có thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tuỷ sống. Sử dụng thuốc tây điều trị thoái hóa đốt sống cổ không phải là biện pháp bạn nên sử dụng lâu dài.

Thuốc tây điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc tây điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc tây điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp điều trị thoái hoá cột sống thực ra là khá đa dạng. Quan trọng là phải dựa vào tình trạng sức khoẻ cũng như mức độ thái hoá cột sống của bệnh nhân. Thực ra, chưa có cách điều trị thoái hoá cột sống nào được cho là công hiệu nhất, chỉ có phương pháp điều trị thoái hoá cột sống phù hợp nhất đối với từng tình trạng riêng biệt của bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân và người nhà cần phải hiểu biết về bệnh tình và đánh giá nhược điểm và ưu điểm để chọn lọc ra một phương pháp điều trị thoái hoá cột sống phù hợp nhất.

Trong bài này chúng tôi đề cập đến phương pháp sử dụng thuốc tây là phương pháp phổ biến nhất.

– Thường dùng các thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac…trong đó các thuốc có thời gian bán huỷ nhanh thường tốt hơn loại chậm, liều dùng cần giảm liều ở người già và thận trọng với những người suy gan, tim, thận,.

– Các thuốc giảm đau: Đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hoá khớp nói chung, nhóm này ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid

– Điều trị bệnh chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau thông thường kết hợp với biện pháp trị liệu, xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng.

– Nên dùng thêm vitamin E 400 UI, ngày một viên và uống đều đặn hằng ngày.

Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ. Do vậy khi sử dụng rất cần chú ý để thuốc có tác dụng chữa bệnh và hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến cơ thể.

Để chẩn đoán và điều trị bệnh thoái hoá cột sống cổ, bạn không nên tự ý dùng thuốc mà nhất thiết phải đi khám và theo dõi bệnh bởi bác sĩ chuyên khoa xương khớp để có được phương pháp và hướng dẫn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh đau đốt sống cổ.

Reply