Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y có khỏi không?

Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y là cách mà đa số người bệnh đều lựa chọn bởi tính an toàn và có một chút gì đó dân gian mang ảnh hưởng của người phương đông khi xưa.

Xem thêm:

Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y có khỏi không?

Bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y chữa thể thấp nhiệt

Khó khăn trong việc tiểu tiện, nước tiểu có màu vàng dắt, đau buốt, khó chịu tại đùi và thường xuyên có cảm giác nóng rát. Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu:

  • Hoàng bá (12g)
  • Xương truật (12g)
  • Phòng kỉ (12g)
  • Xuyên khung (12g)
  • Ngưu tất (12g)

Cách chữa: đem tất cả các vị thuốc trên sắc lấy nước uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần sau bữa ăn khoảng 1 giờ, uống khi còn ấm.

Thoái hóa đốt sống cổ và đau thần kinh tọa có ảnh hưởng tới nhau không?

Thoái hóa đốt sống cổ rất phổ biến gây đau cổ và làm giảm chất lượng cuộc sống. Giải quyết vấn đề thì cần một bài thuốc trị vôi hóa cột sống, thoái hóa đốt đốt sống cổ tốt nhất để xóa tan cơn đau

 

Bài thuốc chữa thể ứ huyết

  • Triệu chứng: Lưng và đùi có cảm giác đau buốt, di chuyển khó khăn, cơn đau dữ dội tại một nơi cố định, rêu lưỡi trắng.
  • Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  ngưu tất, xương truật, thổ miết trùng (mỗi vị 10 g), hoàng bá, xuyên khung, mộc qua (mỗi vị 12g). Độc hoạt, tang ký sinh mỗi loại 15g. Ý dĩ 20g, tế tân 6g. Dâm dương hoắc, kê huyết đằng, thân cam thảo (mỗi loại 30).
  • Cách thực hiện: các vị thuốc trên đem sắc lấy nước uống và chia làm 3 lần trong ngày. Uống khi còn ấm và sau khi ăn khoảng 1 giờ.
Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y

Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y

 

Cách điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y không dùng thuốc

Đây là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí và hiệu quả đem lại cũng đáng kể, an toàn và không phải chịu tác dụng phụ mà lại tốt cho cơ thể nhờ tác dụng lưu thông khí huyết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng khi người bệnh mới bị bệnh hoặc vẫn đang trong giai đoạn bị đau nhẹ.

Hầu hết các trường hợp gai đôi cột sống đều được điều trị bằng phương pháp bảo tồnĐã tìm thấy THUỐC ĐẶC TRỊ GAI CỘT SỐNG 100% thảo dược

Gai cột sống là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất.

 

Trong trườn hợp bệnh nặng, phải kết hợp với dùng thuốc Đông y chữa trị.

Châm cứu: Dùng kim châm cứu tại các huyệt nằm trên đường đi của dây thần kinh tương ứng với rễ dây thần kinh, chủ yếu tại vùng thắt lưng. Các huyệt châm cứu là: Thận du, đại trường du, phong thị, túc tam lý, thừa sơn, côn lôn, tam giao,…Tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà có thể châm cứu tại các huyết đạo xa vùng đau hoặc giảm thiểu số lượng huyệt đạo châm cứu.

Tìm hiểu:

Xoa bóp bấm huyệt: sử dụng tay xoa bóp và ấn dọc theo dây thần kinh tọa nhằm giúp khí huyết được cân bằng, lưu thông, loại bỏ các khí độc, giúp các cơ được thả lỏng nên giảm đau nhức hiệu quả. Phương pháp này có thể kết hợp với châm cứu giúp giảm thiểu các cơn đau và rút ngắn thời gian điều trị.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply