Đau thần kinh tọa khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Trường hợp đau thần kinh tọa khi mang thai không phải là điều quá hiếm, khi người đang mang bầu hay chuẩn bị làm mẹ thì cơ thể người mang thai sẽ nặng hơn bình thường và trọng lực thường hướng về phía trước khiến các phụ nữ mang thai thường dựa người hay ngả người về sau để dữ cân bằng.

Xem thêm:

Đau thần kinh tọa khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Tăng cân nhẹ do mang thai vào vài tuần đầu sẽ làm phần sống lưng phải chịu sức nặng lớn hơn và từ đó các vấn đề về xương khớp, cột sống, đau hông, mỏi hông thường xuyên xảy ra với người phụ nữ đang mang thai. Các cơn đau này thường xuất hiện khi đi lại và đứng lâu và một số lý do dưới đây:

Chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc nam hiệu quả bất ngờ

Bài thuốc này gồm 6 vị thuốc, có thể dùng tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên nếu dùng tươi thì liều lượng dùng gấp đôi khi dùng khô. Dưới đây là nguyên liệu cho một thang thuốc nam điều trị đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không?

Đau thần kinh tọa khi mang thai có sao không?

✏ Gia tăng hoocmon FSH: Trong những tuần đầu tiên của thai kì, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hocmon (follicle stimulating – FSH) để kích thích trứng trưởng thành. Sự gia tăng hoocmon này làm dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm hơn, những khớp xương cũng lỏng lẻo hơn. Sự thay đổi ở các khớp xương và quá trình giãn nở của dây chằng đã làm suy giảm chức năng nâng đỡ lưng thông thường của bạn.

Đau thần kinh tọa do ngồi và làm việc sai tư thế

Khi mới mang thai đa số chị em phụ nữ đều chưa biết mình có thai do đó chưa có một chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Ngồi quá lâu khi làm việc hay ngủ nghỉ không đúng tư thế khiến cơ lưng của bạn bị mỏi và dẫn dến đau lưng.

Stress cũng ảnh hưởng đến đau thần kinh tọa

Cách chữa đau thần kinh tọa và thoái hóa đốt sống lưng khỏi hẳn, an toàn, không tái phát

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị thoái hóa đốt sống lưng khác nhau như: phẫu thuật, uống thuốc tân dược, thuốc Đông y, thực hiện xoa bóp, châm cứu,… Tuy nhiên

Tâm lý chung của phụ nữ khi biết mình mới mang thai là vui, buồn, lo lắng đan xen một chút sợ hãi, kèm theo những triệu chứng như mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, khó chịu… trong người càng làm gia tăng những cơn đau lưng không mong muốn.

stress cũng là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa?

stress cũng là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa?

>>>>> Việc đau thần kinh tọa hoàn toàn không ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng nếu người mẹ không biết chăm sóc bản thân thì nó lại ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi

Tìm hiểu:

Một số cách giúp cho những bà bầu giảm thiểu tối đa các cơn đau lưng là:

  • Cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng như: sắt, canxi….
  • Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi làm việc quá lâu một tư thế và năng vận động nhẹ nhàng như bơi lội, yoga và đi bộ.
  • Luôn giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, tránh căng thẳng lo âu
  • Kiểm soát cân nặng, không nên để trọng lượng tăng quá giới hạn cho phép.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply