Đau thần kinh tọa uống thuốc gì tốt nhất?

Đau thần kinh tọa không nên bỏ qua bài viết này

Đói ăn rau, đau uống thuốc – đó là câu nói vui dân gian và cũng là điều tất yếu đối với mọi người trong xã hội. Vậy đau thần kinh tọa uống thuốc gì? Trong một thế giới thuốc Tây, thuốc Ta đa dạng và bạt ngàn, ắt hẳn người bị bệnh thần kinh tọa không khỏi hoang mang. Đau thần kinh tọa uống gì để mau khỏi bệnh là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Xem thêm:

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì tốt nhất?

80% bệnh nhân bị đau thần kinh tọa là do sự kích thích chèn ép của khối thoát vị đĩa đệm vào dây hông

20% là do các nguyên nhân khác

Do đó, các loại thuốc chữa đau thần kinh tọa nên tập trung vào loại bỏ tác nhân gây bệnh và điều trị tổn thương dài lâu. Thông thường, có hai hướng dùng thuốc chính là giảm đau và chữa bệnh. Chính vì thế, để trả lời được câu hỏi đau thần kinh tọa uống thuốc gì mục đích chữa trị của mình là gì?

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì

Các loại thuốc giảm đau thần kinh tọa

  • acetaminophen, aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), ketoprofen, hoặc naproxen (Aleve).
  • Thuốc giãn cơ  tốt cho người bị gai cột sống lưng theo toa để giảm co thắt cơ như tolperison, mephonecin và một số thuốc khác tương đương hóa học như eperison, thiocolchicosid, methocarbamol,…
  • Thuốc chống viêm dạng corticoid: chỉ nen dùng ngắn ngày, liều cao hoặc tại chỗ theo sự chỉ định chặt chẽ của thầy thuốc.

Lưu ý: Bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì? có phân biệt tuổi tác khi uống thuốc không? Có 1 loại thuốc khá nguy hiểm là aspirin vì có nguy cơ cao bị hội chứng Reye (thiệt hại não cấp tính) đôi với trẻ từ 18 tuổi trở xuống 

Thuốc chữa đau thần kinh tọa

Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất ít các bài thuốc chữa triệt để bệnh đau thần kinh tọa. Nếu người bệnh không biết chữa đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì và tập luyện như thế nào thì mới có thể đẩy lùi cơn bệnh thì dưới đây là danh sách các bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng để chữa đau thần kinh tọa:

Ngại cứu

Ngải cứu chữa đau thần kinh tọa

Ngải cứu chữa đau thần kinh tọa

Rửa ngải cứu sau khi để ráo nước có thể làm gia vị trong các món ăn như gà hầm, trứng vịt lộn, trứng dán ngải cứu… Đồng thời người bệnh có thể phơi khô sắc lấy nước uống. Ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần, sau bữa ăn. Loại rau này cũng là 1 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống khá hiệu quả

Lá lốt

Lá lốt chữa đau thần kinh tọa

Lá lốt chữa đau thần kinh tọa

Có thể ăn kèm lá lốt với việc sắc lấy nước để uống. Ngày uống từ 2 – 3 lần, liên tục từ 1 – 2 tuần.

Tìm hiểu:

Cỏ xước

Cỏ xước chữa đau thần kinh tọa

Cỏ xước chữa đau thần kinh tọa

Dùng cỏ xước thường được sắc lấy nước uống. Thực hiện bằng cách phơi khô sắc theo tỉ lệ 100g cỏ xước với 500ml nước, ngày uống từ 2 – 3 lần.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply