Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Bệnh đau thần kinh tọa kiêng ăn gì đang là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc? Bởi thông qua chế độ ăn uống quyết định phần nào đến tình trạng của bệnh, có thể khắc phục nhưng cũng có thể khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Xem thêm:

Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Các đồ uống có cồn, nhất là rượu bia hay các chất kích thích như thuốc lá, cà phê là những đồ uống mà người đau thần kinh tọa cần tránh. Bởi khi vào cơ thể các chất này gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ cơ quan, trong đó có xương khớp.

Các chất này là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống,… Từ đó sẽ khiến cho tình trạng bệnh đau thần kinh tọa trầm trọng hơn cũng như quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém thời gian, công sức.

Gai cột sống thắt lưngBệnh gai cột sống và các loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn

Đối với những căn bệnh về cột sống dai dẳng đòi hỏi người bệnh cần có thời gian điều trị lâu, thực tế chữa bệnh đã chứng minh hầu hết những bệnh nhân bị gai cột sống mãn tính đều đã thử qua lần lượt các biện pháp tân dược

 

Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì

Đau thần kinh tọa kiêng ăn gì

Đồ hộp là một trong những thực phẩm tiện dụng, phổ biến trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng đồ hộp không tốt cho những người mắc bệnh đau thần kinh tọa. Bởi những thực phẩm đóng hộp để bảo quản tốt và lâu dài thường chứa hàm lượng muối cao. Mà muối lại ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dây thần kinh và ảnh hưởng đến bệnh đau thần kinh tọa.

đau thần kinh tọa nên ăn gì

đau thần kinh tọa nên ăn gì

Đau thần kinh tọa nên ăn gì?

tái phát gai, thoát vị đĩa đệm sau mổThoái hóa đốt sống lưng có phải nguyên nhân gây đau thần kinh tọa không?

Có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng như bấm huyệt trị đau lưng. Tuy nhiên, liệu pháp nào có thể chữa dứt điểm, an toàn, không tái phát mà đa số bệnh nhân hiện nay tin tưởng áp dụng thành công?

 

Vitamin B6 có tác dụng  thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu và các chất dẫn truyền thần kinh, hỗ trợ rất lớn đến hoạt động của trung tâm thần kinh. Từ đó giúp giảm đau thần kinh tọa và chữa lành những thương tổn của dây thần kinh này.

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 mà người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn như:

 • Thịt gia cầm
 • Đậu nành
 • Quả óc chó
 • Hạt hướng dương
 • Bơ đậu phộng
 • Rau bina
 • Cà chua
 • Chuối…

Vitamin B9 (axit folic) có tác dụng quan trọng trong việc tạo máu và tái tạo các tế bào. Ngoài ra, vitamin B9 còn tác động tốt đến sự tổng hợp DNA và có vai trò rất lớn trong việc hình thành và sự phát triển của các dây thần kinh, giúp giảm đau dây thần kinh tọa.

Tìm hiểu:

Những thực phẩm có hàm lượng vitamin B9 cao như:

 • Đậu Hà Lan
 • Ngũ cốc
 • Rau củ quả như: bông cải xanh, củ cải xanh, măng tây, nấm, trái cây như bơ, cam…

Các loại thực phẩm trên có chứa vitamin B9 nên người bị đau thần kinh tọa nên ăn hàng ngày

 

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply