Đau hai bên mông là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đau nhức xương khớp và các cơn đau bên xườn có nguy hiểm không?

Bị Đau hai bên mông là bệnh gì? Đây là triệu chứng thường gặp ở mọi đối tượng nhất là những người có tiền sử bị đau xương khớp. Vậy thực tế bị đau hai bên mông là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Đau hai bên mông là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Bị đau hai bên mông là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau  thần kinh tọa

Người bị đau hai bên mông là dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa. Đây là dây thần kinh dài nhất cơ thể kéo dài từ phần thắt lưng xuống đến hai chân. Khi dây thần kinh này bị tổn thương sẽ gây ra một số cơn dau nhức dọc theo đường mà dây thần kinh này chạy qua.

Viêm khớp là gì? Viêm đa khớp nguy hiểm như thế nào?

Viêm khớp là gì? (tiếng Anh của viêm khớp là: Arthritis) Đây là 1 thuật ngữ thường để chỉ bất kì rối loạn này ảnh hưởng đến khớp xương.

 

Người bị đau hai bên  mông do đau thần kinh tọa thường có các biểu hiện như:

  • Cơn đau hai bên mông rồi kéo dài lan xuống phía sau đùi, bàn chân.
  • Các cơn đau có xu hướng đau âm ỉ, đau nhức, buốt và kéo dài
  • Những người bị đau hai bên mông do đau thần kinh tọa sẽ cảm thấy thoải mái khi đi bộ hay nằm một chỗ. Tránh không đứng một chỗ quá lâu hoặc đứng quá lâu.

Đau hai bên mông do thoát vị đĩa đệm?

Như chúng ta đã biết, thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị chệch hoặc chồi ra khỏi vị trí hai đốt sống dẫn đến tình trạng rễ thần kinh xung quanh bị chèn ép nặng. Bệnh thoát vị đĩa đệm chủ yếu do ngồi sai tư thế hoặc vận động mạnh sai cách mà thành.

Thoái hóa đốt sống lưng l5 và phương pháp ĐIỀU TRỊ hiệu quả

Cột sống có vai trò như trục nâng đỡ cơ thể, nó bị thoái hóa khi chịu bất kỳ tác động cơ học nào. Vị trí thường gặp của thoái hóa là ở khu vực cổ và lưng

 

Đau hai bên mông do đau thần kinh tọa?

Đa số người bệnh đều chữa khỏi chứng đau hai bên mông do đau thần kinh tọa nếu được phát hiện sớm, thăm khám và nghỉ ngơi hợp lí. Hiện nay, các bác sĩ đều chỉ định người bệnh tập luyện các bài tập phù hợp như: tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng bung, lưng để hỗ trợ cột sống. Chăm chỉ luyện tập đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm:

Bị đau hai bên mông do thoát vị đĩa đệm nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể đe dọa đến khả năng vận động về sau này.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply