Đau dây thần kinh từ hông xuống chân có đáng lo ngại không?

Đau dây thần kinh lan xuống chân có gây viêm khớp không?

Trường hợp đau thần kinh từ hông xuống chân là dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa chèn ép dây thần kinh. Nếu người bệnh để lâu thì tình trạng này thường xuyên xảy ra có thể gây tê dại chân tay và thậm chí có thể gây bại liệt.

Xem thêm:

Đau dây thần kinh từ hông xuống chân có đang lo ngại không?

Đau dây thần kinh hông là một trong những bệnh thần kinh thường gặp, có biểu hiện các cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông. Là chứng bệnh thường gặp với nhiều nguyên nhân khác nhau nhất là những bệnh cảnh viêm nhiễm, chèn ép…

Việc thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh rút ngắn thời gian và chi phí điều trị, phòng ngừa được nhiều biến chứng.

 • Dây thần kinh hông được tạo nên bởi rễ thắt lưng 5 (L5) và rễ cùng 1 (S1) của tủy sống
 • Là dây thần kinh dài nhất của cơ thể

Có nhiều vị trí quan trọng liên quan đến các bệnh tích tương ứng:

Chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc nam hiệu quả bất ngờ

Áp dụng việc chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc nam là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả được nhiều người tin dùng bởi cách này có tác dụng chữa trị tận gốc mà đảm bảo an toàn cho người bệnh.

 • Bệnh viêm nhiễm (dịch não tủy…)
 • Thoái hóa đốt sống
 • Bệnh ở trong đám rối thắt lưng cùng
 • Các bệnh ở tiểu khung
 • Bệnh thần kinh ở vùng mông
 • Đoạn ở khoeo chân chia thành dây thần kinh khoeo ngoài và dây thần kinh khoeo trong
Đau dây thần kinh từ hông xuống chân

Đau dây thần kinh từ hông xuống chân

Đau dây thần kinh từ hông xuống chân biểu hiện như thế nào?

Cơn đau có thể phát hiện qua các điểm đau: Cấn vào các điểm dọc đường đi của dây thần kinh hông và bệnh nhân thấy đau, hoặc ấn vào đốt sống lưng, ở vùng đốt và khe đốt L4- S1 gây nên cơn đau.

Những bất thường ở độ cong sinh lý hoặc tư thế chống đau hoặc thấy các phản ứng chống đau của người bệnh (đứng lệch về bên không đau, nằm co chân đau…).

Đau thần kinh tọa do thoái hóa đốt sống lưng gây ra, người bệnh cần lưu ý

Có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng như bấm huyệt trị đau lưng. Tuy nhiên, liệu pháp nào có thể chữa dứt điểm

 

Các dấu hiệu thay đổi hoạt động phản xạ ở hai chân: Rối loạn về phản xạ gân xương, rối loạn về cảm giác ở khu vực của rễ L5- S1, rối loạn dinh dưỡng (teo cơ).

Các thay đổi ở Xquang cột sống, ở dịch não tủy, ở hình ảnh chụp cộng hưởng từ trong những trường hợp đau dây thần kinh hông do viêm nhiễm, do chèn ép tủy.

Tìm hiểu:

Phòng bệnh:

 • Đối với người có dị dạng cột sống
 • Gai đôi, thắt lưng hóa đốt cùng
 • Cùng hoá đốt sống lưng…

Cần có chế độ lao động thích hợp, tránh mang vác nặng. Đối với một số nghề nghiệp cần nhiều thao tác ở vùng thắt lưng cùng thì cần có những biện pháp bảo hộ lao động, định kỳ kiểm tra sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply