Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu có khỏi không?

Đau thần kinh tọa có phải nguyên nhân chính dẫn đến viêm khớp?

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu là phương pháp đông y mang đến hiệu quả cao mà an toàn nên được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Đau thần kinh tọa đứng thứ 2 trong số các bệnh xương khớp tại Việt Nam. Bệnh gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nên việc điều trị bệnh là vấn đề quan trọng và cấp thiết.

Xem thêm:

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu có khỏi không?

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất cơ thể, trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân, góp phần làm nên các động tác đi lại, đứng ngồi của hai chân

Đau thần kinh tọa biểu hiện chính là các cơn đau. Ban đầu cơn đau xuất hiện tại thắt lưng, sau vài giờ hoặc sau một ngày cơn đau di chuyển xuống phía dưới và gây đau nhức tại nhiều vị trí như hông, đùi, cẳng chân, bắp chân, bàn chân.

Thuốc đặc trị gai cột sống 100% thảo dược

Đối với những căn bệnh về gai cột sống cổ dai dẳng đòi hỏi người bệnh cần có thời gian điều trị lâu, thực tế chữa bệnh đã chứng minh hầu hết những bệnh nhân bị gai cột sống mãn tính đều đã thử qua lần lượt các biện pháp tân dược

Các cơn đau luôn thường trực và xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là khi cúi xuống, ho, hắt hơi hay mang vác thì cơn đau càng trở nên dữ dội hơn. Khi bị đau thần kinh tọa mọi hoạt động của người bệnh đều khó khăn và bị chi phối nghiêm trọng.

Triệu chứng đau thần kinh tọa

Đau từ dưới thắt lưng trở xuống, hoặc mặt ngoài đùi chân rồi xuống tới cẳng chân, bàn chân

  • Đau nhức ê ẩm
  • tê buốt
  • lúc đau dữ
  • lúc ê ẩm kéo dài

Các đường đau này so với y học hiện đại đều đúng vào đường thần kinh hông. Việc đi lại, cử động gặp nhiều khó khăn. Hầu hết những người đau thần kinh tọa trong độ tuổi từ 30 đến 50. Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị đau do tử cung phát triển chèn ép lên các dây thần kinh hông.

châm cứu chữa đau thần kinh tọa

châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Ngoài ra còn các nguyên nhân chính khác bao gồm thoát vị đĩa đệm và viêm khớp thoái hóa cột sống.

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu qua các huyệt đạo trên cơ thể

Nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

Hầu hết các trường hợp gai đôi cột sống đều được điều trị bằng phương pháp bảo tồnCó thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sống bằng châm cứu không?

Để điều trị gai cột sống có rất nhiều phương pháp, nhưng mỗi phương pháp lại có tác dụng vào từng thời điểm của bệnh và cơ địa của mỗi người khác nhau

 

Việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu được tiến hành tập trung trên các huyệt nằm dọc theo dây thần kinh tọa, tại vị trí rễ dây thần kinh tương ứng tại vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Vị trí các huyệt tiến hành châm cứu là:

  • Thận du
  • Trường du
  • Côn lôn
  • Phong thị,…

Kết hợp châm tại các huyệt tam lý, mệnh môn trong khoảng 20 phút và rút ra thật nhanh.

Tìm hiểu:

Ngoài chữa đau thần kinh tọa, châm cứu còn giúp khí huyết được lưu thông, mạch máu được giãn nở, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh. Đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng chức năng đề kháng chống lại nhiều loại bệnh

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply