3 bài TẬP YOGA CHỮA ĐAU LƯNG bạn thực hiện Dễ Dàng ngay tại nhà

Thay vì việc phải đến các phòng tập yoga đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những bài tập yoga chữa đau lưng, bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng ngay tại nhà đơn giản mà không kém phần hiệu quả.

Xem thêm:

3 bài tập yoga chữa đau lưng đảm bảo hiệu quả tức thì

Những người có kinh nghiệm thực tế đối mặt mới bệnh đau lưng kinh niên đều cho rằng nghỉ ngơi không có nghĩa là nằm im một chỗ. Việc nằm nhiều trên giường khiến tinh thần bạn căng thẳng, không có việc gì làm lại suy nghĩ nhiều hơn về cơn đau, chính điều này dẫn đến tình trạng đau thêm tồi tệ hơn.

Thay vào đó, bạn nên xen kẽ giữa việc nằm và thực hiện một vài bài tập yoga nhẹ nhàng dưới đây. Tập và kiểm nghiệm sự thay đổi của cơ thể nhé.

Tư thế cúi xuống đối mặt với sàn nhà

>> Bài được xem nhiều: Chữa đau cột sống lưng

yoga chữa đau lưng

yoga chữa đau lưng

Đây là tư thế phổ biến nhất của yoga và đó cũng là hữu ích nhất với những người bị đau lưng. Toàn bộ cột sống được kéo dài và giải nén ở vị trí này. Nó cũng kéo dài các gân kheo và thúc đẩy lưu thông máu như tư thế con mèo
Thực hiện: Nằm úp trên sàn, hai tay đặt ngang vai chống xuống sàn. Từ từ nâng người dậy thoát ly khỏi mặt sàn, lúc này chỉ còn bàn tay và mũi chân làm điểm tựa. Giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Nghỉ ngơi thư giãn khoảng 30 giây rồi tập lại. Mỗi lần tập 5 nhịp.

Không chỉ bài tập, bạn còn cần nhiều hơn thế cho 1 liệu trình điều trị dứt điểm bệnh đau lưng, xem ngay tại: Chữa bệnh đau lưng nhanh nhất 

yoga Tư thế con mèo

yoga chữa đau lưng- Tư thế con mèo

yoga chữa đau lưng- Tư thế con mèo

Tư thế này khá đơn giản nhưng hiệu quả giúp mang lại sự linh hoạt cho cột sống và kéo căng lưng, hông và bụng. Bài tập này là một giải pháp tuyệt vời cho việc làm giảm đau lưng và đau thần kinh tọa.

Thực hiện: quỳ hai đầu gối xuống sàn, hai bàn tay chạm đất làm điểm tựa. Kéo cong lưng của bạn lên đồng thời đầu cúi thấp xuống, cằm chạm ngực. Giữ tư thế 30-50 giây rồi hạ xuống. Lần thứ 2 bạn trũng lưng xuống, cổ vươn về phía trước. Tiếp tục giữ từ 30-50 giây. Thực hiện bài tập này 5 lần mỗi ngày đảm bảo cơ lưng và hông của bạn được kéo căng tối đa.

Tư thế “em bé”

>> Bài được xem nhiều: CHỮA Vôi hóa cột sống lưng

Động tác này giúp thư giãn các đốt sống và làm giảm áp lực lên cột sống.
Thực hiện: Quỳ gối trên sàn nhà, ngồi xổm trên gót chân sao cho mông chạm gót chân bàn chân để ngửa, đầu gối mở rộng sang hai bên.

Tư thế “em bé” là một trong những bài tập yoga chữa đau lưng hiệu quả

Tư thế “em bé” là một trong những bài tập yoga chữa đau lưng hiệu quả

Bài liên quan:

Cúi gập người xuống sao cho phần bụng áp sát vào đùi, và trán chạm mặt thảm. Với những người bị thoát vị đĩa đệm có thể kê mộ chiếc gối nhỏ phía trước mặt để khi cúi đầu chạm gối là được. Hai tay duỗi thẳng ra phía trước, lòng bàn tay úp xuống mặt thảm. Nhắm mắt lại và hít thở sâu. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply