Tập yoga Chữa Đau Lưng- GIẢI PHÁP 2 TRONG 1

Đánh giá bài viết

Thuật ngữ yoga có nghĩa là sự thống nhất và hòa nhập, sự cởi bỏ và giải thoát. Tập yoga chữa đau lưng là phương pháp chữa bệnh được áp dụng khá thành công ở hầu hết các đối tượng.

Tập yoga chữa đau lưng và nhiều hơn thế

Tập yoga có thể phòng tránh được các chấn thương bởi chúng rèn luyện hệ cơ dẻo dai, tăng cường sự linh hoạt và tập trung. Ngoài ra tập Yoga còn giúp cải thiện tâm trạng, tĩnh tâm, giảm lo âu phiền muộn. Các vận động viên thể thao cũng thường áp dụng một bài yoga thay thế hoặc bổ trợ cho các động tác khởi động của mình.

Tập yoga chữa đau lưng và nhiều hơn thế

Tập yoga chữa đau lưng và nhiều hơn thế

Theo một nghiên cứu gần đây, những người thường xuyên tập yoga dù chỉ là những động tác đơn giản nhất trong khoảng 8 năm sẽ trẻ hơn và khỏe mạnh hơn gấp 5 lần so với người bình thường. Nguyên nhân là do các động tác yoga giúp máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn, độc tố được đào thải ra ngoài liên tục giúp các hệ cơ quan luôn khỏe mạnh, tránh bị tổn thương hay suy giảm chức năng sớm.

Yoga nhận được sự yêu thích đặc biệt của phụ nữ bởi nó làm giảm mỡ thừa, tăng độ mềm mại, dẻo dai cho cơ thể và chống lão hóa hiệu quả.

>>Cách trị đau lưng bạn không thể không biết<<

Tập yoga chữa đau lưng cần lưu ý điều gì?

Tập yoga chữa đau lưng

Tập yoga chữa đau lưng

Khác với những môn thể thao khác, yoga không làm tăng cường cơ bắp, vai to ngực nở “sáu múi” mà chủ yếu thiên về phần nội, mặt tĩnh của con người. Vì thế yoga không đồng nghĩa với việc khoa trương sức mạnh siêu nhân như nhiều người vẫn hay tự hào mình có thể làm được những động tác uốn, vặn khó. 3 lưu ý nhỏ sau sẽ giúp người tập yoga chữa đau lưng đạt được hiệu quả cao nhất:

Kiên trì: Chữa đau lưng cần kiên trì mà tập yoga chữa đau lưng càng cần kiên trì hơn. Dục tốc bất đạt, Yoga chữa đau lưng sẽ không đạt được mục đích với những người vội vàng, phàm tục, lười biếng. Cần có 1 khoảng thời gian tập luyện nhất định và quan trọng nhất người bệnh cần tự nguyện, và có ý chí quyết tâm theo đuổi bài tập tới cùng.

Tập luyện đúng phương pháp và trình tự: Yoga chữa đau lưng cần đi từ những động tác dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp. Nếu là người bắt đầu tập cần có người hướng dẫn tỉ mỉ chu đáo. Nếu sai phương pháp có thể dẫn đến những tai biến vùng lưng đáng tiếc như trượt đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm lưng…

4 “Không”: 4 nguyên tắc “không” khi tập yoga chữa đau lưng là : không vội vàng (từ từ, từng bước một); không gượng ép (tập là tự nguyện, không vì ai bắt buộc); không quá sức (lựa sức mà tập, đến ngưỡng cơ thể có thể chịu đựng được, cố gắng quá khiến bệnh thêm nặng); không phân tán (tập trung nhưng đồng thời cũng cần biết cách thư giãn phù hợp).

Có thể bạn quan tâm: “Tóm gọn” thủ phạm khiến bạn bị Đau Lưng Khi Ngủ Dậy

Reply