Cảnh báo: Tiêm steroid cho người mắc Chứng Đau Lưng GIẢI PHÁP hay 1 sự LÃNG PHÍ?

Đối với bệnh nhân mắc chứng đau lưng, để giải quyết những cơn đau mạnh mẽ mà khi thuốc giảm đau không có tác dụng người ta sử dụng phương pháp tiêm steroid ngoài màng cứng. Theo một nghiên cứu khoa học, sử dụng steroid để gây tê để điều trị đau lưng cho bệnh nhân đã tăng gấp đôi từ 741.000 trong năm 2000 đến khoảng 1.438.000 vào năm 2004. Chi phí cho mỗi lần là khoảng vài trăm USD.

>> Đông y bấm huyệt trị đau lưng giải pháp khi không muốn sử dụng thuốc Tây y đắt đỏ

Đắt đỏ, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng bệnh nhân mắc chứng đau lưng vẫn chọn tiêm steroids như một “cứu cánh” Vậy Steroids là thuốc gì?

Chứng đau lưng diễn ra nhiều và phổ biến, đặc biệt những cơn đau lưng cấp kéo đến bất ngờ đôi khi làm bạn hốt hoảng không biết xử trí sao với cơn đau. Đến 90% bệnh nhân điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp bảo tồn song nó đòi hỏi thời gian và sự kiên trì thực sự. Từ Đông sang Tây, có khá nhiều phương pháp điều trị đau lưng từ dùng thuốc cho đến phẫu thuật. Song vấn đề mà người bệnh quan tâm là phương pháp nào nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Thuốc tiêm giảm đau lưng

Thuốc tiêm giảm đau lưng

Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm với ưu điểm tác dụng nhanh, hiệu quả tức thì, ngay sau 1 mũi tiêm mang lại cho người bệnh cảm giác khỏe mạnh như bình thường, chấm dứt hoàn toàn bệnh. Tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả nhất thời, các nhà khoa học khuyến cáo mỗi năm không được tiêm quá hai mũi. Đồng thời, steroids được đưa vào danh sách những hóa phẩm cần được kiểm soát, chứng tỏ, nó không chỉ đơn thuần là một loại thuốc chữa bệnh 1 chiều. Với những ưu điểm trên, mặc dù mỗi lần tiêm tốn đến vài trăm USD song người bệnh vẫn “đổ xô” đi chữa bệnh bằng cách này.

Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng biện pháp tiêm steroid để chữa bệnh đau lưng, click ngay để xem thêm nhiều bài thuốc rẻ tiền dễ kiếm phù hợp với tất cả mọi người.

Nguy cơ gặp phải khi Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm

Giống như bất kì biện pháp chữa bệnh nào khác liên quan đến thuốc giảm đau, tiêm steroid cũng có thể gây ra rất nhiều biến chứng. Đối với bệnh nhân đau lưng thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn ép, theo đánh giá trên các thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã chứng minh chúng không hề mang lại tác dụng giảm đau.

steroids là thuốc gì? Phụ nữ mang thai có nên tiêm không?

steroids là thuốc gì? Phụ nữ mang thai có nên tiêm không?

Biến chứng có thể gặp khi tiêm ngoài màng cứng bệnh nhân cần biết:

  • Chóng mặt, nhức đầu, đau bụng dạng nhẹ.
  • Hại gốc dây thần kinh và đôi khi làm tăng cơn đau do thần kinh tọa.
  • Nhiễm trùng trong hoặc xung quanh cột sống, viêm màng não hoặc áp xe.
  • Dị ứng, mẩn ngứa với thuốc sử dụng.
  • Chảy máu, tụ máu xung quanh cột sống.

Để hạn chế thấp nhất những biến chứng này, trước khi quyết định dùng biện pháp tiêm màng cứng, bạn nên nói rõ cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại (cẩn trọng với phụ nữ mang thai và cho con bú), nói cho bác sĩ biết những loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Tham khảo: Có phải bạn đang bị bệnh Đau Lưng Mạn Tính hành hạ- tuyệt đối KHÔNG THỂ BỎ QUA bài viết này

Reply