CẢNH BÁO của hiệp hội xương khớp Hoa Kỳ về tình trạng Người Già Bị Đau Lưng

Theo số liệu thông kê của hiệp hội xương khớp Hoa Kỳ có đến 90% người già bị đau lưng. Đau lưng cũng là bệnh phổ biến thứ 2 (Sau đau đầu) khiến người Mỹ phải đến gặp bác sĩ và là lý do phổ biến thứ 3 dẫn đến các ca phẫu thuật.

Hai nguyên nhân chính dẫn đến việc người già bị đau lưng

Đau lưng do tác động cơ học

Trải qua một quá trình vận động và làm việc liên tục, theo tự nhiên, khi tuổi già hệ xương khớp sẽ yếu đi. Đau lưng xưa nay vốn được xem là “bệnh của người già”. Các bệnh như thoái hóa cột sống, phình, lồi, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… do áp lực mà cơ thể dồn lên cột sống hằng ngày.

Người Già Bị Đau Lưng

Người Già Bị Đau Lưng

Đàn ông bị đau lưng do tuổi trẻ thường xuyên làm những công việc chân tay, mang vác nặng nhọc sai tư thế. Phụ nữ từ sau tuổi mãn kinh cũng dễ bị đau lưng hơn xương giòn và nhẹ, cộng thêm sự thiếu hụt canxi sau nhiều lần sinh nở. Đồng thời, bố mẹ có xương yếu cũng dễ dẫn đến tình trạng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm ở con. Nghe qua tưởng như vô lý nhưng thực tế bệnh đau lưng có thể di truyền.

Người Già Bị Đau Lưng do hiện tượng viêm

Những loại viêm phổ biến xảy ra với người già như viêm đĩa đệm, lao cột sống, viêm khớp vùng chậu…Nhiều trường hợp đau lưng là biểu hiện của một trong các bệnh lý liên quan đến nội tạng như sỏi thận, viêm loét dạ dày-tá tràng…

Đau do nguyên nhân này dù người bệnh có tiến hành nghỉ ngơi hay vật lý trị liệu cũng không hết. Khi cơ thể già đi, các cơ quan bộ phận đều suy giảm chức năng nên rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Nguyên nhân đau lưng do hiện tượng viêm cũng thường gặp ở người cao tuổi hơn người còn trẻ.

Đau lưng ở người già có chữa được không và chữa như thế nào cho an toàn và tiết kiệm nhất là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Bật mí cho bạn bài thuốc nam đã chữa khỏi bệnh đau lưng cho hơn 5000 người tại đây

Một số động tác giúp người già bị đau lưng thư giãn cột sống

Người già bị đau lưng không thể chữa khỏi bệnh trong 1 sớm 1 chiều. Mọi loại thuốc sử dụng cần hết sức cẩn trọng. Các chuyên gia y tế Mỹ khuyên bệnh nhân nên kiên trì thực hiện những động tác sau và cảm nhận hiệu quả một cách bất ngờ.

người già bị đau lưng có thể thực hiện động tác này để giảm đau

người già bị đau lưng có thể thực hiện động tác này để giảm đau này

– Đứng thẳng trên sàn, hai chân rộng bằng vai, hai bàn tay đặt ngang hông. Giữ đầu gối thẳng đồng thời ưỡn lưng về phía sau càng nhiều càng tốt. Giữ nguyên lưng cong trong khoảng vài giây rồi trở về trạng thái bình thường. Thực hiện động tác lặp lại 5 lần.

– Đứng thẳng, hai tay bám vào thành ghế (ghế có chỗ dựa sau). Hai chân rộng bằng vai, từ từ đưa 1 chân về phía sau cong lên càng cao càng tốt trong khi chân kia vẫn giữ thẳng. Giữ nguyên chân đến khi cảm thấy cơ vùng lưng dưới căng ra thì hạ xuống. Thực hiện tương tự với chân còn lại. Mỗi bên làm 5 lần.

Click ngay  Quá DỄ DÀNG để chữa Đau Buốt Lưng– chữa bệnh chưa bao giờ TIẾT KIỆM đến thế

Reply