Mẹo hay mà đơn giản giảm đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai là một hiện tượng khá phổ biến, không có gì lạ. Bằng những cách đơn giản dưới đây, mẹ bầu có thể chữa đau lưng hiệu quả.

Khoảng 50% thai phụ bị đau lưng. Nguyên nhân là do trong thời gian mang thai, tử cung mở rộng và trải dài, làm suy yếu cơ bụng và làm thay đổi tư thế, cột sống bị kéo về phía trước, khiến lưng trở nên căng hơn, đồng thời sự gia tăng trọng lượng khiến cho cơ bắp cũng như các khớp căng thẳng, chịu nhiều áp lực hơn.

Một số mẹo sau giúp giảm đau lưng khi mang thai

tư thế đúng giảm đau lưng khi mang thai

Tư thế đúng giảm đau lưng khi mang thai

1. Duy trì tư thế chuẩn, hãy hình dungmột dây thẳng nối xuyên suốt cơ thể của bạn. Đứng thẳng, ngồi ở tư thế đúng và để vai thoải mái, thư giãn có thể giúp những cơn đau lưng được giảm đáng kể.

yoga giảm đau lưng khi mang thai

2. Học một vài tư thế yoga đơn giản có thể tự làm ở nhà để luyện xương khớp và giúp thư giãn.

bơi giúp giảm đau lưng khi mang thai

3. Nước hỗ trợ nâng đỡ một phần trọng lượng của cơ thể. Bơi hoặc làm các bài tập trong nước trước khi sinh để giảm bớt áp lực vào lưng khớp xương

gối hỗ trợ giảm đau lưng khi mang thai

4. Sử dụng một chiếc gối chống đau lưng đặt sau chỗ ngồi tại nơi làm việc, trong xe hơi, hoặc bất cứ nơi nào ngồi trong thời gian dài để đỡ cho cột sống. Có thể đ bàn chân trên một cái bệ cũng giúp làm giảm áp lực lên cột sống khi ngồi.

tư thế ngủ giảm đau lưng khi mang thai

5. Nằm nghiêm, để một chiếc gối trước bụng giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn. Sử dụng gối đầu cứng một chiếc gối khác kẹp giữa hai chân. Đặt một chiếc gối nhỏ dưới bụng làm giảm áp lực của vùng xương chậu lưng trong khi thai phụ ngủ. Gối ôm dài cũng phát huy tác dục tương tự trong trường hợp này

Đau lưng khi mang thai rất dễ dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống, áp dụng những mẹo trên đây để giúp loại trừ nguy cơ bệnh nặng sau này.

Reply