Loại thuốc trị đau lưng cột sống tạo ra “con nghiện”

Thuốc trị đau lưng cột sống giảm đau phổ biến vì khả năng chịu đau của nhiều người khá kém, cho nên mỗi lần có triệu chứng bị đau lưng là phải sử dụng thuốc liền. Việc lạm dụng thuốc đã biến nhiều người thành những “con nghiện”.

Nhóm thuốc giảm đau mạnh như morphine, codein nhưng không thể bỏ qua tác dụng phụ của chúng là tính gây nghiện.

Cách chữa đau lưng nào dành cho bạn, tham khảo tại: chữa đau lưng

Thuốc trị đau lưng cột sống giảm đau đang gây “nghiện”

thuốc trị đau lưng cột sống morphine giảm đau

Thuốc trị đau lưng cột sống: Morphine giảm đau cực mạnh

Đau lưng là lý do chính tại sao người Mỹ lại “nghiện” thuốc. Josef Treffler – một bệnh nhân đau lưng do viêm cột sống khi được phỏng vấn đã nói ” Cơn đau dai dẳng lúc nào cũng hành hạ tôi. Có lúc tôi cảm thấy không thể sống nổi qua vài ngày vì nó hút hết sức lực của tôi, khiến tôi hoàn toàn kiệt sức”. Để chống chọi với căn bệnh này, bác sỹ đã chỉ định Treffler dùng những thuốc giảm đau cực mạnh. Tuy nhiên tác dụng phụ của chúng cũng tiềm tàng nhiều mối nguy hại lớn. Treffler biết rõ điều đó, anh nói ” Tôi không thể hạn chế sử dụng thuốc giảm đau. Mặc dù không muốn thừa nhận điều này nhưng chúng thật sự gây nghiện. Nếu thử ngừng uống một thời gian, bạn sẽ nhận ra ngay. Bạn cảm thấy ngứa ngáy và căng cứng các cơ, bạn không thể tập trung, bạn không thể ngồi hay đứng yên một chỗ”

Nghiện là một vấn đề phổ biến với những người dùng thuốc giảm đau này trong một thời gian dài. Họ dần dần bị nghiện thuốc và cần tăng thêm liều lượng mới có thể cảm nhận công dụng của thuốc.

Xem thêm: đau lưng dưới bên phải có phải là bệnh về thận

Thuốc đau lưng của Mỹ liệu có tốt không?

thuốc trị đau lưng cột sống ở Mỹ

Hơn 700.000 người ở Mỹ phải vào phòng cấp cứu mỗi năm vì dùng thuốc sai cách

Thật không may, nhiều người chỉ đơn giản là thôi dùng thuốc trị đau lưng cột sống giảm đau và nghỉ ngơi thay vì tăng cường độ hoạt động thì một lần nữa cơn đau lưng lại quay trở lại. Đau lưng là một trong những lý do mà rất nhiều người Mỹ trưởng thành sử dụng thuốc giảm đau. “Gây nghiện” là một tác dụng phụ khủng khiếp của loại thuốc này, mà bản thân thuốc giảm đau lại không thể giải quyết nguyên nhân cơ bản sinh ra đau đớn. Ngoài ra, hơn 700.000 người ở Mỹ phải vào phòng cấp cứu ở các bệnh viện mỗi năm. Đây là một bằng chứng về phản ứng có hại của các loại thuốc khác nhau, không chỉ riêng thuốc giảm đau.

bệnh thoát vị đĩa đệm

bệnh thoát vị đĩa đệm

Nhưng nếu không dùng thuốc giảm đau thì còn cách nào để chữa đau lưng, cùng tìm hiểu: bệnh thoái hóa cột sống

 

Reply