PHÁT HOẢNG với những nguyên nhân gây ra Ho Đau Lưng này

Đánh giá bài viết

Ho đau lưng là biểu hiện thường thấy của cơ thể, khi ho nhằm loại trừ chất nhầy và các chất khác ra khỏi phổi và đường hô hấp. Thế nhưng trong một vài trường hợp, ho lại là biểu hiện của dị ứng và không sinh ra một chất nào cả.

Ho đau lưng do đau cơ lưng

Mỗi khi cơn ho xuất hiện sẽ khiến cho các cơ hô hấp và cơ bổ trợ xung quanh bị co lại. Các cơ hô hấp có thể là cơ bụng hoặc cơ xương sườn. Cơ tương trợ hô hấp là các cơ nằm ở lưng và ngực. Khi ho cơ thể thường tự động khom lưng về phía trước với mong muốn giải tỏa những dị vật trong cổ họng ra ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc ho càng nhiều các cơ càng bị căng lên nhiều hơn.

Ho đau lưng có thể do đau cơ lưng

Ho đau lưng có thể do đau cơ lưng

Chính sự căng cứng trong nhiều giờ khiến cơ thể bị suy nhược, máu lưu thông khó khăn hơn và cơ thể trở nên “kém nhạy cảm “ với việc loại trừ các chất thải không cần thiết. Suy nhược cơ thể khiến các cơ dần dần bị nứt, nếu không được nghỉ ngơi thư giãn ngay sẽ dẫn đến đứt, gãy các cơ.

Các cơn ho không được điều trị dứt điểm lâu ngày dẫn đến mạn tính, các vết nứt trên cơ tích lũy lại thời gian dài, nếu phần đĩa đệm cột sống lưng của bạn yếu từ trước đó, những cơn ho sẽ là một tác động rất lớn khiến chúng bị đau.

Xử lý cơn ho là cách tốt nhất để chữa đau lưng dạng này, song nếu bạn đã dùng đủ mọi cách mà ho đau lưng vẫn không dứt thì chườm đá là một cách hay. Lấy vài viên đá lạnh chườm vào vùng lưng đau, kết hợp xoa bóp trong 15 phút. Không nên chườm lâu hơn các cơ dễ bị căng cứng.

Ho đau lưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, click ngay để biết cách phòng tránh.

Đau dây thần kinh và đĩa cột sống dẫn đến ho đau lưng

Đau dây thần kinh và đĩa cột sống dẫn đến ho đau lưng

Đau dây thần kinh và đĩa cột sống dẫn đến ho đau lưng

Mỗi khi bạn ho, áp suốt bên trong ngực và bụng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Cơ chế này tạo ra do khi ho cơ hoành sẽ thả lỏng trong khi các cơ xương sườn và cơ bụng thắt lại. Áp suốt trong cơ thể tăng cao nó sẽ phát lộ ra các bộ phận bao bọc bên ngoài nó như cột sống, đó là nguyên nhân của những cơn đau lưng.
Nếu bạn bị phình, lồi, thoát vị đĩa đệm các cơn ho sẽ đẩy chúng vào vị trí tồi tệ hơn. Kéo dài dẫn đến đĩa liên sống gặp chấn thương, tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra.

Tham khảo: Cảnh báo: Tiêm steroid cho người mắc Chứng Đau Lưng GIẢI PHÁP hay 1 sự LÃNG PHÍ?

Reply