Mẹo nhỏ giúp PHÂN BIỆT chính xác Đau Lưng thường và ĐAU LƯNG THẬN

Không phải ngẫu nhiên mà khi bị đau lưng người bệnh thường lo lắng mình bị mắc bệnh thận. Vậy làm thế nào để phân biệt được đau lưng thông thường với đau lưng thận? Chữa thoái hóa cột sống

Xem thêm:

Đối tượng nào dễ bị đau lưng thận?

– Người thường xuyên hút thuốc, uống bia rượu
– Quan hệ tình dục quá nhiều
– Ngồi nhiều, lười vận động

>> Tìm hiểu: Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Người hút thuốc nhiều dễ bị đau lưng thận

Người hút thuốc nhiều dễ bị đau lưng thận

– Dùng nhiều thuốc tráng dương
– Người có thói quen ăn mặn
– Người tiếp xúc nhiều với máy tính trong thời gian dài, tinh thần căng thẳng, stress
– Người cao tuổi, thận yếu

Ngoài việc có thể bị nhầm với bệnh thận, ở phụ nữ đau lưng còn gây ra rất nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, xem thêm tại: Đau lưng

Phân biệt đau lưng và đau thận

Do dấu hiệu của hai bệnh này khá giống nhau đòi hỏi sự tinh ý với những biểu hiện bất thường của cơ thể. Mỗi bệnh có phương pháp điều trị khác nhau nên cần được chẩn đoán và nhận diện sớm tránh để tình trạng bệnh chuyển sang mạn tính khó chữa.

Làm thế nào để biết mình bị đau lưng thận?

Làm thế nào để biết mình bị đau lưng thận?

Đau lưng thận dễ nhầm với đau lưng dưới bởi khu vực đó là vị trí của thận. Đau lưng thận là một trong những biểu hiện của thận hư hay viêm cầu thận. Thận hư có hai thể: thận hư và thận suy. Thận hư thường do bệnh viêm cầu thận. Dấu hiệu nhận biết là đau lưng dưới cùng tiểu ra nhiều chất đạm, kết quả là khiến đạm trong máu thấp, lipid (mỡ) trong máu cao, phù.

>> Tìm hiểu: Bấm huyệt chữa đau lưng
Ngoài ra, nếu đau lưng bình thường biểu hiện bằng những cơn đau, nhức mỏi phần lưng và những vùng lân cận, những biểu hiện ngoài ra như đau lan xuống chân, đứng không vững. Khi bệnh nặng có thể dẫn đến mất kiểm soát tiểu thì đau lưng thận có những dấu hiệu đặc trưng như sốt, cảm lạnh, bị đau khi đi tiểu và có máu trong nước tiểu. Khi gặp những biểu hiện này phần nhiều bạn đã mắc chứng nhiễm trùng thận bởi đau lưng rất hiếm khi có triệu chứng này.

Bài liên quan:

Tuy nhiên đó chỉ là phương pháp nhận diện bệnh ở mức độ tương đối, khi thấy những thay đổi bất thường trong cơ thể bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên ngành để được xét nghiệm chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp cho từng bệnh.

Tham khảo: Đau Lưng Cấp Tính và những HẬU QUẢ mà bạn chưa từng nghĩ đến

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply