Một số gợi ý giúp bà bầu TRỊ ĐAU LƯNG SAU SINH để tận hưởng trọn vẹn niềm vui làm mẹ

Đau lưng sau sinh là một hiện tượng khá phổ biến với khoảng ½ phụ nữ mắc chứng này. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để giảm đau lưng hữu hiệu.

Đau lưng sau sinh có sao không?

Được ví như “con rắn vừa lột xác” cơ thể người phụ nữ sau sinh còn yếu và hệ thống xương khớp cũng chưa phục hồi lại hoàn toàn. Đau lưng sau sinh nguyên nhân khách quan là do sự biến đổi của cơ thể trong suốt chu kì thai nghén vừa qua, sự tác động của các hoocmon thai nghén làm hệ cơ, xương chậu trở nên “lỏng lẻo”, cổ tử cung mở rộng khi trở dạ, sự thiếu hụt canxi….Nguyên nhân chủ quan là do sau sinh phụ nữ không kiêng cữ đúng cách, thường xuyên làm việc nặng nhọc, cúi gập hay đơn giản là tư thế cho con bú không đúng cũng có thể dẫn đến đau.

Tư thế cho con bú không đúng có thể khiến bạn bị Đau lưng sau sinh

Tư thế cho con bú không đúng có thể khiến bạn bị Đau lưng sau sinh

Có nhiều trường hợp bị đau trong suốt quá trình mang thai và cơn đau vẫn tiếp diễn đến sau sinh nhưng cũng có trường hợp đau sẽ kết thúc vào thời điểm trước sinh hoặc sau sinh. Kể cả trường hợp không bị đau khi mang thai nhưng sau khi sinh lại đau lưng cũng là bình thường. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sau sinh, bạn nên đến khám bác sĩ bởi đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm nào khác.

Nếu áp dụng những cách này mà bệnh không giảm bạn tham khảo thêm thông tin tại đây: Chữa dứt điểm bệnh đau lưng

Cách giảm đau lưng sau sinh hiệu quả nhất

– Chế độ ăn: Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi rất cần thiết cho phụ nữ sau sinh. Có nhiều người vì muốn giảm cân nhanh, lấy lại vóc dáng sau sinh nên không dám ăn nhiều, dẫn đến suy nhược cơ thể, không đủ sữa cho con bú và không cung cấp đủ canxi cho cơ thể cũng là thủ phạm gây ra chứng đau lưng sau sinh.

Tập luyện những động tác nhẹ nhàng làm giảm đau lưng sau sinh

Tập luyện những động tác nhẹ nhàng làm giảm đau lưng sau sinh

– Luyện tập: Phụ nữ sau sinh không được vận động mạnh nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ ngồi im một chỗ. Những bài tập nhẹ nhàng, thư giãn sẽ giúp bạn khỏe mạnh và nhanh lấy lại độ dẻo dai cho cơ thể hơn đấy. Tránh đứng hoặc ngồi xổm quá lâu, không nên cúi thấp mang vác những vật nặng để tránh căng cơ thắt lưng, giảm đau lưng sau sinh.

– Tư thế cho con bú: Đây là lỗi các mẹ hay mắc phải dẫn tình trạng đau lưng sau sinh thêm tệ. Tư thế cho con bú chuẩn nhất là mẹ ngồi thẳng lưng trên ghế có chỗ dựa, có thể đặt 1 chiếc gối để dựa lưng cho dễ chịu, hai chân đặt thoải mái dưới sàn. Thay vì việc cố gắng cúi thấp cổ và cong lưng xuống để cho bé bú bạn có thể đặt bé trên một chiếc gối dưới đùi, bế và cho bé bú mà cơ cổ và lưng không bị căng ra để tránh đau lưng sau sinh.

Có thể bạn quan tâm: “Tạm biệt” Đau Cột Sống Lưng bằng 4 bước siêu ĐƠN GIẢN

Reply