Đau lưng sau sinh mổ kéo dài: Làm sao để khỏi nhanh an toàn?

Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng sau sinh mổ với một số sản phụ sẽ tự hết trong vài tuần nhưng một số người lại kéo dài trên vài tháng. Nguyên nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trong đó lý do đến từ việc sinh nở.

Xem thêm:

Tại sao tôi lại bị đau lưng sau sinh mổ?

Mang thai và sinh con là thiên chức và cũng là niềm vui, hạnh phúc đối với chị em phụ nữ. Ấy thế nhưng, đối với sản phụ sinh mổ ngoài niềm sung sướng được làm mẹ họ lại phải đối mặt với cơn đau lưng sau sinh. Nguyên nhân được cho là do:

✓ Trong khi mang bầu, tử cung mở rộng, kéo dài, làm suy yếu các cơ bụng, trọng lượng dồn ra trước khiến thai phụ phải thay đổi tư thế bất lợi với cột sống. Cơ bắp ở lưng cũng phải hoạt động nhiều hơn.

>> Bài được xem nhiều: Nguyên nhân đau lưng ở nam giới

✓ Những thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ làm nới lỏng các khớp và dây chằng nối xương chậu và cột sống khiến cấu trúc kém ổn định, gây đau khi đi, đứng, ngồi trong thời gian dài, cúi ngửa hoặc nâng đồ.

đau lưng sau mổ đẻ

Thay đổi nội tiết tố khi mang thai khiến phụ nữ đau lưng sau sinh

Những thay đổi này không biến mất qua một đêm. Vì vậy, lưng tiếp tục đau đến khi cơ bắp khôi phục sức mạnh, khớp và dây chằng thêm dẻo dai hơn.

Quá trình sinh con vất vả, căng thẳng trong thời gian dài đòi hỏi các cơ bắp hoạt động hết công suất, một số cơ bắp thì không được sử dụng dẫn tới đau lưng trong một thời gian. Với sinh mổ, việc gây tê ngoài màng cứng, chỗ tiêm có thể đau nhức vài ngày sau sinh nhưng việc này không gây đau lưng.

✓ Ngoài ra, nhiều bà mẹ đã vô tình làm cơn đau lưng trầm trọng hơn do không ý thức về tư thế cho con bú. Ví dụ, khi người mẹ đang học cách cho con bú. Quá tập trung vào việc để bé ngậm vú đúng cách mà quên mất ngồi sao cho đúng. Thói quen ngồi gập người khiến cho cổ và cơ bắp bị căng mỏi khi nhìn xuống dẫn tới đau lưng cho người mẹ.

✓ Nguyên nhân gây đau lưng sau sinh mổ cuối cùng thường xảy ra với chị em phụ nữ là do trẻ sơ sinh đòi hỏi một sự chăm sóc cẩn thận 24/7. Người mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm con suốt ngày mà không có thời gian để quan tâm bản thân. Việc này cũng gây khó khăn cho cơ thể phục hồi phục sau sinh, bao gồm cả chứng đau lưng.

Đau lưng sau mổ đẻ sẽ kéo dài bao lâu?

⌛ Đau lưng bình thường sẽ tự khỏi trong vòng vài tháng. Với một số phụ nữ đau lưng sau khi sinh mổ, cơn đau vẫn tiếp diễn.

⌛ Những bà mẹ bị đau lưng trước hoặc trong khi mang thai, nhiều khả năng bị đau lưng dai dẳng sau sinh. Đặc biệt là với cơn đau nghiêm trọng hoặc đã bắt đầu khá sớm trong thai kỳ.

Làm gì để giảm đau lưng sau sinh mổ?

Đau lưng sau sinh mổ

Đau lưng sau sinh mổ

✅ Hãy bắt đầu một chương trình tập luyện dần dần

Chị em hãy chọn một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ. Đi bộ là hình thức an toàn để bắt đầu tập luyện sau khi sinh mổ. Đi bộ từ từ và đi các quãng đường ngắn trong vài tuần đầu tiên. Khi vết mổ lành, bơi là lựa chọn cho những bà mẹ muốn tăng cường độ chắc khỏe của cơ bắp, ngăn thoái hóa cột sống mà không gây áp lực tới khớp xương.

Nếu tập yoga, sản phụ nên tránh các động tác kéo dãn quá mức như duỗi chân. Khi thấy không thoải mái thì dừng bài tập đó lại.

✅ Chú ý tới tư thế của mình khi cho bé ăn, cho dù bé bú mẹ hay bú bình

Nếu bạn bị đau lưng, chọn một chiếc ghế thoải mái với tay vịn, và sử dụng gối để hỗ trợ thêm cho lưng và cánh tay. Thử nhiều vị trí cho con bú khác nhau và chọn vị trí thoải mái nhất.

>>  Bài được nhiều người xem: Đau lưng bên trái

✅ Sau sinh mổ ít nhất 8 tuần, sản phụ không nên nâng bất cứ vật gì nặng hơn em bé của mình.

Index finger symbol Cách chữa đau lưng sau sinh mổ khỏi hoàn toàn –  chị em không biết hơi phí! 

Thật may mắn khi bạn đã lựa chọn và đọc được bài viết chia sẻ cách trị bệnh đau lưng sau sinh mổ này. Bởi vì, bài viết này không chỉ cung cấp thông tin hữu ích về nguyên nhân, về cách giảm đau lưng như thế nào hiệu quả mà còn giúp chị em có thể chữa khỏi hoàn toàn được triệu chứng khó chịu này.

Bài liên quan:

Đã có hơn 5000 bệnh nhân đã bị cơn đau nhức lưng hành hạ ngày đêm, không cho ăn ngủ và làm việc. Thế nhưng, chỉ sau 10-20 ngày họ đã có thể làm việc, sinh hoạt bình thường trở lại.

Để biết được bí quyết VI DIỆU mà hơn 5000 người bị đau lưng đã sử dụng hiệu quả là gì thì bạn hãy:

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply