Đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng dưới bên trái sau khi quan hệ có thể là báo hiệu của một bệnh nào đó, điều khó nói này hiện là thắc mắc của rất nhiều người.

Có một câu danh ngôn là “Vấn đề của hôn nhân là nó kết thúc vào mỗi đêm sau khi làm tình, và lại xây dựng lại nó mỗi buổi sớm trước khi ăn sáng”. Tình dục vẫn luôn là một phần quan trọng gắn kết các mối quan hệ.

Xem thêm:

Nam hoặc nữ đều có khả năng bị đau lưng sau khi làm tình, đau lưng không có nghĩa là không được quan hệ nữa mà điều đó có nghĩa là bạn cần thay đổi một điều gì đó để chấm dứt tình trạng này.

đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ báo hiệu bạn cần thay đổi để chấm dứt tình trạng này

Trước mỗi lần quan hệ, bạn nên bắt đầu với việc massage, hoặc chườm lạnh/nóng chỗ đau. Bằng cách này, các cơ bắp sẽ được thư giãn.

>> Bài được xem nhiều: Đau lưng bên trái

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi quan hệ

Nếu người nam, nữ đã bị các bệnh cột sống khác như thoái hóa cột sống có nên quan hệ không với xương khớp yếu sẵn?, đau lưng sau khi quan hệ là không thể tránh khỏi. Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác.

Đối với đàn ông, bạn có thể bị đau lưng vì chưa quen với việc thực hiện quan hệ tình dục, đặc biệt là nếu thể lực không tốt. Đau lưng có thể diễn ra trong một vài ngày.

Đối với một người phụ nữ, mọi thứ lại khác. Trong quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập bàng quang. Điều này dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng bao gồm đau trên đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, đau lưng. Bệnh có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc kháng sinh. Một nguyên nhân khác của cơn đau có thể là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này có thể đi kèm với đau lưng, dịch tiết âm đạo. Khi có hiện tượng hãy điều trị ngay.

Tư thế quan hệ tránh đau lưng

Dưới đây là một số vị trí quan hệ có thể giúp bạn tránh đau lưng.

Đối với nam giới:

  • Nằm trên một mặt phẳng chắc chắn, sử dụng gối để hỗ trợ đầu gối và đầu của bạn
  • Thử tư thế nằm nghiêng
  • Đặt một cái gối dưới lưng trong khi đối tác nằm phía trên

Đối với phụ nữ:

>> Bài được xem nhiều: Nguyên nhân đau lưng ở nam giới

  •  Hãy thử vị trí nằm ngửa với hai chân cong về phía ngực
  • Quan hệ từ phía sau có thể lưng sẽ thấy thoải mái hơn Thử quỳ trên giường hoặc nằm sấp với một cái gối đặt dưới ngực
  • Ở tư thế ngồi, ngồi quay lưng trên đùi của đối tác

Lưu ý về chữa đau lưng

chữa đau lưng sau khi quan hệ

Bài liên quan:

Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố năng động. Các triệu chứng có thể thay đổi theo thời gian, do đó bạn có thể cần phải qua nhiều giai đoạn phục hồi. Một lưu ý là mọi người thường bắt đầu cảm thấy tốt hơn sau một thời gian nhưng chủ quan nên không theo lộ trình điều trị và bệnh đau lưng lại quay lại. Người bệnh hồi phục dần dần, nên mức độ hoạt động cũng không nên tăng quá nhanh mà tiến triển từ từ.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply