Đau Lưng Ở Người Trẻ Tuổi và những hệ quả bạn phải biết

Đau lưng ở người trẻ tuổi khiến sức lao động của xã hội giảm sút, không những hao tổn tiền bạc và thời gian để chữa bệnh mà về lâu về dài nó còn để lại những hệ quả hết sức nghiêm trọng.

Cảnh báo tình trạng đau lưng ở người trẻ tuổi

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, có đến 80% người trưởng thành bị mắc bệnh đau lưng đặc biệt ở đối tượng có công việc ngồi nhiều như lái xe, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng. Trong số 2000 người làm việc văn phòng được khảo sát thì có đến gần 50% phụ nữ và gần 40% nam giới không đứng dậy suốt thời gian ít nhất là 8 tiếng làm việc 30 phút mỗi ngày. Thậm chí do áp lực công việc, phải đẩy chỉ tiêu, nhiều người thường xuyên làm việc với máy tính trên 12h mỗi ngày. Hậu quả của việc này là xương bị thoái hóa dẫn đến một loạt các bệnh lý khác như đau lưng, làm giảm chất lượng công việc.

đau lưng ở người trẻ tuổi

bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Khoảng 10 năm trước, đau lưng thường chỉ gặp ở những người trung niên sau 50 tuổi khiến nhiều người mặc định đây là căn bệnh của người già. Việc thiếu ý thức phòng tránh khiến bệnh này tăng đột biến những năm gần đây, thậm chí được mệnh danh là “căn bệnh của xã hội hiện đại”.

Theo thống kê của hiệp hội Xương khớp Mỹ, đau lưng là nguyên nhân thứ 2 người dân Mỹ cần đến bác sĩ. Tình trạng này đặt ra một câu hỏi, tại sao đến một nước có nền kinh tế và y học phát triển bậc nhất thế giới như Mỹ mà cũng không tìm được loại thuốc chữa căn bệnh đau lưng này?

Những điều bạn cần biết về đau lưng: cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất

Những hệ quả mà bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi gây ra

Một xã hội đang trên đà phát triển như Việt Nam cần lắm nguồn lao động trẻ tuổi. Không thành bệnh dịch chết người ngay như ung thư hay AIDS song đau lưng hủy hoại con người dần dần. Cũng có lẽ bởi bệnh tiềm ẩn từ sâu bên trong và không có biểu hiện rõ ràng nên phần đông dân số đều thờ ơ với nó. Một số cố chịu chung sống với cơn đau còn số khác sử dụng thuốc giảm đau như một liệu pháp hỗ trợ mà không biết nó vô cùng có hại về lâu dài.

bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc

bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi với xu hướng “trẻ hóa” đến chóng mặt. Không chỉ những người trong độ tuổi lao động mà những mầm non của đất nước như học sinh sinh viên cũng mắc chứng bệnh này. 70% nguyên nhân là do thói quen ăn ở và sinh hoạt không đúng. Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh này bằng cách xây dựng một lối sống lành mạnh, sinh hoạt và làm việc đúng tư thế. Đó là cách duy nhất trước tiên để bảo vệ chính bản thân mình sau đó là tương lai của xã hội.

Tham khảo: Câu chuyện về Bệnh Đau Lưng Ở Nam Giới và kết thúc không ai ngờ

Reply