Hạn chế những cơn Đau Lưng ở người già bằng mẹo nhỏ dễ làm

Đau lưng ở người già xưa nay được coi như căn bệnh “tất lẽ dĩ ngẫu” đa số đều chấp nhận “chung sống” với nó tuy nhiên có những biện pháp để hạn chế cơn đau mà không phải ai cũng biết.

Đau lưng ở người già – căn bệnh phổ biến

Xưa nay đau lưng dường như trở thành căn bệnh “đặc quyền” của người già bởi đến hơn 90% người sau độ tuổi 60 bị đau lưng. Những nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở người già cũng rất nhiều. Theo tuổi tác hệ xương khớp có những thoái hóa nhất định, đó là quy luật của tự nhiên tuy nhiên nếu có ý thức chăm sóc bảo vệ cột sống thì cơn đau có thể bị nhẹ.

Đau lưng ở người già - căn bệnh phổ biến

Đau lưng ở người già – căn bệnh phổ biến

Có nhiều bệnh nhân thắc mắc, người già thường mắc bệnh đau lưng vậy sao có người 90 tuổi mà xương cốt vẫn dẻo dai còn tôi mới 30 tuổi mà đã đau lưng mạn tính? Xin thưa rằng chỉ có một số ít người bị đau lưng do bẩm sinh còn phần lớn là do tư thế sinh hoạt và làm việc không đúng. Bạn còn trẻ nhưng ngồi nhiều, lười vận động, sinh hoạt sai tư thế còn những người già khỏe mạnh là do họ chăm chỉ rèn luyện thân thể, rèn luyện thể thao và có ý thức trong việc bổ sung canxi và giữ gìn cột sống tránh những va đập mạnh.

Ở người cao tuổi, phụ nữ đau lưng do sự thiếu hụt canxi sau nhiều lần sinh nở còn đàn ông chủ yếu do mang vác nặng nhọc mà không chú ý tư thế, bảo vệ vùng lưng.

Nguyên nhân, biểu hiện và làm thế nào để phòng tránh bệnh đau lưng tất cả đều có ở đây: Đau lưng

Mẹo làm giảm đau lưng ở người già

Không thể tránh được “quy luật thoái hóa” của tự nhiên song chúng ta vẫn có những biện pháp để giảm bớt sự đau đớn và bất tiện do bệnh đau lưng ở người già gây ra.

Làm thế nào để hạn chế đau lưng ở người già?

Làm thế nào để hạn chế đau lưng ở người già?

Chế độ ăn uống của người cao tuổi là một yếu tố quan trọng giúp họ thoát khỏi phần nào sự đau đớn. Một chế độ ăn ít béo sẽ giúp người già không bị béo phì, không chỉ phòng tránh được đau lưng do những mô mỡ thừa không có điều kiện “gặp gỡ” chèn ép cột sống mà còn phòng tránh được 1 loạt các căn bệnh khác nữa. Bên cạnh đó việc bổ sung canxi cũng vô cùng cần thiết vì người già hay bị loãng xương.

Tập luyện sinh hoạt điều độ sẽ giúp những cơn đau giảm đi đáng kể. Có nhiều người con cho rằng người già không nên vận động vì sợ gặp chấn thương nên thường không muốn cho bố mẹ ra ngoài. Nhưng trên thực tế thì nếu cứ ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ làm các cơ trở nên cứng, không còn dẻo dai, linh hoạt nên khi gặp những tình huống bất ngờ sẽ xử lý kém chuẩn xác dẫn đến dễ bị chấn thương hơn. Những bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng hay đơn giản dành 30 phút đi bộ mỗi sáng, chiều không chỉ giúp giảm bớt đau lưng ở người già mà còn cho họ một tinh thần thoải mái, sống vui sống khỏe hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh Đau Lưng ở phụ nữ– xin CHỚ XEM THƯỜNG

Reply