“Tóm gọn” thủ phạm khiến bạn bị Đau Lưng Khi Ngủ Dậy

Đau lưng khi ngủ dậy khiến bạn mệt mỏi, khó chịu vào sáng hôm sau. Tại sao lại có hiện tượng này và xử lý nó ra sao?

Thủ phạm khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy

Có lẽ ai cũng đã từng ít nhất 1 lần mắc chứng đau lưng khi ngủ dậy. Với nhiều người bệnh này xảy ra liên tục, thông thường chúng ta sẽ không cần tới gặp bác sĩ mà chỉ cần dùng thuốc giảm đau, dán cao, nhẹ thì bệnh sẽ tự hết sau 1- 2 ngày. Tuy nhiên nếu chúng kéo dài vô cùng có hại cho cột sống lưng của bạn, thậm chí có thể dẫn đến nhiều căn bệnh về cột sống như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống lưng.

Tư thế ngủ không đúng có thể khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy

Tư thế ngủ không đúng có thể khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy

Có 3 nguyên nhân chính tác động đến việc bạn bị đau lưng khi ngủ dậy: tư thế ngủ, gối và giường đệm. Tư thế ngủ được cho là tốt nhất cho phần cột sống của bạn là nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Với những người có tiền sử đau lưng khi đi ngủ không nên nằm sấp bởi sẽ dồn áp lực vào lưng. Nếu suốt một đêm dài bạn chỉ duy trì 1 tư thế nằm ngủ thì việc đau cơ lưng vào sáng hôm sau cũng có nguy cơ cao xảy ra. Một chiếc gối vừa phải và 1 chiếc gối chữ U sẽ hỗ trợ tối đa cho tư thế ngủ của bạn. Đồng thời cảm giác được ôm ấp vỗ về sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đệm quá cứng hoặc quá mềm đều không tốt cho lưng của bạn.

Chữa đau lưng bằng cách nào hiệu quả nhất bạn đã biết chưa?

Đau lưng khi ngủ dậy và những rủi ro

đau lưng khi ngủ dậy

đau lưng khi ngủ dậy nhiều gây stress và công việc kém hiệu quả

Chứng đau lưng khi ngủ dậy có thể “ghé thăm” bạn vào một ngày đẹp trời rồi nhanh chóng biến mất. Đó là điều đáng mừng bởi nguyên nhân đơn giản chỉ có thể do tư thế ngủ của bạn chưa đúng. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau nhức lưng vào mỗi buổi sáng khi tỉnh ngủ thì cần xem lại. Không chỉ là những cơn đau bình thường để bạn cố chịu đựng nữa mà nó đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Đó có thể là triệu chứng cho thấy cột sống lưng của bạn đã bị thoái hóa hoặc các đĩa đệm bị thoát vị.

Dù bạn có cố gắng chịu đau hay nghỉ ngơi, dùng các biện pháp xoa bóp thông thường chúng cũng sẽ không hết thậm chí ngày càng có chiều hướng nặng thêm. Bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để chụp X quang hoặc cộng hưởng từ sẽ xác định được chính xác tình trạng bệnh để có cách điều trị phù hợp.

Tham khảo: Bài BẤM HUYỆT TRỊ ĐAU LƯNG đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Reply