GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: Đau Lưng Khi Mang Bầu có ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng không ?

Đau lưng khi mang bầu ảnh hưởng không nhỏ đến niềm vui làm mẹ sắp tới, gây cho mẹ những bất tiện và khó chịu thì không sao, nhưng không ít bà bầu lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Tham khảo bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé.

Những loại đau lưng khi mang bầu phổ biến

Đau lưng khi mang bầu là hiện tượng phổ biến gặp phải ở ¾ phụ nữ mang thai. Cơn đau xuất hiện vào bất kì giai đoạn nào trong thai kì và ở mỗi người là khác nhau. Thông thường đau lưng xuất hiện vào những tháng đầu và diễn biến xấu hơn khi thai nhi phát triển. Có người bị đau sau khi sinh con nhưng đau lưng sau sinh thường tự khỏi sau đó 1 vài tháng.

Đau lưng khi mang bầu

Đau lưng khi mang bầu

Theo các nhà nghiên cứu, đau lưng khi mang thai thường gồm 2 loại:

  • Đau thắt lưng xảy ra ở khu vực các đốt sống thắt lưng ở phần lưng dưới
  • Đau lưng vùng xương chậu phía sau

Có người mắc 1 trong 2 loại đau lưng trên song số khác lại có biểu hiện của cả hai.

Đau lưng khi mang bầu có khi lan xuống mông và hai đùi khiến nhiều người nhầm lẫn với bệnh đau thần kinh tọa. Tuy nhiên đau thần kinh tọa ở phụ nữ mang thai chiếm tỉ lệ rất thấp (dưới 1%).

80% dân số mắc đau lưng ở 1 thời điểm nhất định trong đời, không nguy hiểm đến tính mạng ngay nhưng về lâu về dài nó ăn mòn người bệnh về cả thể xác lẫn tâm hồn, CLICK ngay để biết cách phòng tránh bệnh đau lưng ngay từ đầu.

Đau lưng khi mang bầu có ảnh hưởng đến chu kì thai không?

Bên cạnh những đau nhức khó chịu, bà bầu lo lắng đau lưng ảnh hưởng đến chu kì thai cũng như em bé trong bụng. Thật may mắn là các nhà khoa học đã chứng minh, nếu đau lưng thông thường do sự thay đổi hoocmon thai nghén và sự vận động tự nhiên của cơ thể khi mang thai thì không ảnh hưởng gì đến em bé.

Những động tác thể dục nhẹ giúp bạn giảm đau lưng khi mang bầu

Những động tác thể dục nhẹ giúp bạn giảm đau lưng khi mang bầu

Bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa đau lưng khi mang bầu ngay từ đầu bằng thói quen tập yoga, những bài thể dục cho phụ nữ mang bầu và quan trọng hơn là giữ một tư thế đúng khi ngồi làm việc hay bê đỡ vật nặng.

Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử đau lưng hoặc đau lưng do một số các bệnh về nội tạng khác như thận, gan… hoặc đau lưng do trải qua chấn thương mạnh thì cần gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi về vấn đề bởi đau lưng dạng này sẽ không tự hết và có thể ảnh hưởng xấu đến thai kì, nhiều trường hợp chủ quan dẫn đến sinh non rất nguy hiểm.

Tham khảo: Không tốn 1 xu Chữa Ho Đau Lưng nhưng HIỆU QUẢ cao hơn cả phẫu thuật trăm triệu

Reply