ĐAU LƯNG DƯỚI có phải bị THẬN không?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 40 tuổi hiện đang làm kế toán cho một công ty xuất nhập khẩu. Hai tháng trở lại đây tôi thường xuyên gặp những cơn đau nhức vùng lưng bên phải, tôi có dùng thuốc giảm đau và nghỉ ngơi nhưng cơn đau không dứt. Không biết liệu tôi đau lưng kéo dài có phải do đau thận không ạ? Tôi có sử dụng cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng nhưng vẫn không đỡ thì tôi nên làm gì bây giờ ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Vân, Đồng Nai)

Xem thêm:

Đau lưng dưới có phải đau thận không?

Chào bạn!

Những thông tin bạn chia sẻ quá ít để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến đau lưng của bạn có phải do đau thận hay không. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng, bạn phải dựa vào những biểu hiện cụ thể thì mới xác định được nguyên nhân. Việc này rất quan trọng vì mỗi nguyên nhân sẽ có hướng điều trị khác nhau.

>> Bài được xem nhiều: Trị đau lưng cho bà bầu bằng ngải cứu

Đau thắt lưng trái tê chân trái

Đau lưng dưới có phải bị thận không

Đau lưng dưới có phải bị thận không

Giống như bạn, có khá nhiều bệnh nhân khi bị đau lưng thường cho rằng do đau thận. Đó là bởi đau lưng và đau thận có những điểm rất giống nhau. Đều đau ở vùng lưng dưới và những chỗ mềm, dễ bị tổn thương. Đau theo cơn và đau nặng khi vận động liên quan đến vùng lưng đó. Vì bạn không nói rõ biểu hiện cụ thể của cơn đau nên chúng tôi không thể giúp bạn chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn đến đau lưng của bạn. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết tình trạng đau lưng kéo dài có phải do đau thận không.

>>Những con số thống kê về đau lưng gây sốc mà bạn phải biết<<

Phân biệt đau lưng thông thường và đau lưng do thận hư

Bạn có thể dựa vào những biểu hiện sau để phân biệt mình bị đau lưng thông thường hay đau lưng do sỏi thận:
Đau lưng thông thường: Đau lưng diễn ra có thể do tính chất công việc của bạn thường xuyên ngồi nhiều, ngồi sai tư thế hay thường xuyên cúi vác, bê đỡ vật nặng. Thông thường những cơn đau này sẽ giảm khi bạn nghỉ ngơi thư giãn. Đau lưng do nguyên nhân thông thường sẽ có xu hướng gây đau cơ và đau nhức trong xương sống hoặc mô cơ.

>> Bài được xem nhiều: Đau thắt lưng trái tê chân trái

đau lưng dưới có phải bị thận không

Đau lưng dưới có phải bị thận không? Nếu bạn không biết là do đâu thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời

Đối với nguyên nhân đau lưng do thận hư, người bệnh sẽ có cảm giác đau quằn quại, đột ngột, co thắt liên tục và dù có nghỉ ngơi cơn đau cũng không giảm đi. Các triệu chứng kèm theo đau lưng đó là sốt, cảm lạnh, đi tiểu bị đau và có máu lẫn trong nước tiểu. Đây là biểu hiện thận bị nhiễm trùng, tuyệt đối không có ở đau lưng thông thường.

Bài liên quan:

Cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa, nếu cơn đau lưng vùng thận kéo dài liên tục và đau dữ dội, bạn nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Tham khảo: [Dành cho phụ nữ mang thai]: Đau Lưng Cuối Thai Kỳ có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé không ?

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply